Các nhà đầu tư tổ chức bán Bitcoin để lấy vàng, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết

JPMorgan vẫn coi giá Bitcoin $ 140,000 là một mục tiêu lý thuyết dài hạn.

Trong bối cảnh Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 5 tháng gần 30.000 USD, các nhà phân tích của JPMorgan Chase cho rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn hiện đang bán phá giá Bitcoin (BTC) để ủng hộ vàng.

Trong lưu ý hôm thứ Ba cho khách hàng, JPMorgan gợi ý rằng các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại với vàng, đảo ngược một hành động thị trường tiền điện tử tăng giá lớn đã khiến giá Bitcoin lên trên 64.000 đô la vào giữa tháng Tư.

Trích dẫn dữ liệu lãi suất mở trong các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange, megabank của Mỹ cho biết rằng hợp đồng tương lai BTC hiện đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất đầu tiên kể từ thị trường tăng giá bắt đầu vào cuối năm 2020:

“Bức tranh dòng chảy bitcoin tiếp tục xấu đi và chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rút lui. Trong tháng qua, thị trường hợp đồng tương lai bitcoin đã trải qua đợt thanh lý mạnh nhất và bền vững hơn kể từ khi bitcoin tăng giá bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái ”.

Mặc dù đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng mới nhất của vàng so với Bitcoin, JPMorgan vẫn duy trì dự báo trước đó rằng Bitcoin đang trên đà đạt 140.000 USD trong dài hạn. “Mức giá 140 nghìn đô la này nên được coi là một mục tiêu lý thuyết dài hạn với giả định sự hội tụ của sự biến động bitcoin so với vàng và sự cân bằng giữa phân bổ bitcoin với vàng trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư,” lưu ý nhà đầu tư mới viết

Theo JPMorgan, giá trị hợp lý hiện tại của Bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng sẽ là một phần tư là 140.000 đô la, hay 35.000 đô la.

Vào tháng 1, các nhà phân tích của JPMorgan dự báo rằng Bitcoin có khả năng phát triển thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho vàng và đạt mức 146.000 USD trong dài hạn. JPMorgan lưu ý: “Sự hội tụ về độ biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và trong tâm trí chúng tôi là một quá trình kéo dài nhiều năm”.

Nhận xét của JPMorgan được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin trải qua một trong những cuộc nghiền nát lịch sử hoang dã nhất trong một ngày, giảm từ mức cao nhất trong ngày trên 43.000 đô la xuống dưới mốc giá 32.000 đô la. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phần nào phục hồi kể từ đó, giao dịch ở mức 37.137 đô la vào thời điểm viết bài, giảm khoảng 16% trong 24 giờ qua. Với một cuộc tắm máu tiếp tục trên thị trường, BTC vẫn tăng gần 300% trong năm qua, hiện đang giao dịch ở mức vào giữa tháng Giêng.

Biểu đồ giá Bitcoin mọi thời đại. Nguồn: CoinMarketCap.