Các nhà quản lý tài sản lớn nhất của Tây Ban Nha vẫn miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử

Các nhà quản lý tài sản lớn nhất của Tây Ban Nha vẫn chưa bị thuyết phục về tiền điện tử như một loại tài sản và do đó chưa có kế hoạch đầu tư vào không gian này. Tuyên bố của một số người phát ngôn được liên kết với các công ty này cho biết rằng, mặc dù có cơ hội đáng kể trong lĩnh vực tiền điện tử non trẻ, nhưng vẫn còn quá non trẻ và dễ bay hơi để đầu tư đáng kể vào nó.

Các nhà quản lý tài sản của Tây Ban Nha vẫn còn hoài nghi về tiền điện tử

Các nhà quản lý tài sản lớn nhất của Tây Ban Nha vẫn chưa tin rằng tiền điện tử là một phương tiện đầu tư tốt, ít nhất là vào lúc này, theo tuyên bố từ một số quan chức tài chính chủ chốt. Mặc dù các nhà quản lý tài sản ở Tây Ban Nha được phép đầu tư vào tiền điện tử, nhưng bản chất ban đầu, sự biến động và phạm vi quy định của chúng đang khiến các quỹ lớn này tránh xa chúng.

Giám đốc chiến lược đầu tư của Caixabank AM, Santiago Rubio, đã tuyên bố rằng họ sẽ không đụng đến tiền điện tử. Caixabank AM là một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất ở Tây Ban Nha, có hơn 70 triệu euro đang được quản lý. Lập trường của họ được chia sẻ bởi BBVA AM, một công ty khổng lồ khác của Tây Ban Nha. Giám đốc phân bổ tài sản toàn cầu của nó, Jaime Martinez, cho biết có khả năng đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai, nhưng họ không có kế hoạch thực hiện sớm. Martinez nhấn mạnh:

Trong 10 năm nữa, điều đó sẽ bình thường hơn nhiều, ngày nay chúng ta mới bắt đầu, có thể gọi nó là, theo một cách khác là tiếp xúc với tài sản và giống như mọi thứ trong cuộc sống, bạn phải đi từng bước một. Chúng tôi sẽ không làm phức tạp khách hàng của mình với những thứ mà chúng tôi không kiểm soát tốt.

Cristina Rodriguez, của Santander AM, cũng giải thích rằng tiền điện tử không phải là tài sản được quảng cáo trong ưu đãi của họ, nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch đầu tư vào những phương tiện này. Các nhà quản lý tài chính muốn đầu tư vào tiền điện tử phải cập nhật tài liệu của họ để tư vấn cho các nhà đầu tư về sự nguy hiểm và sự biến động của các công cụ mới được tích hợp này.

Tiền điện tử vẫn chưa lớn ở Tây Ban Nha

Những tuyên bố này vẽ ra một bức tranh rõ ràng cho tương lai của các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhà quản lý tài sản Tây Ban Nha, những khoản đầu tư vẫn chưa được bán dựa trên tính hợp lệ của chúng vì chúng có khả năng thú vị đối với khách hàng của họ. Điều này rõ ràng rất khác với những gì đang xảy ra ở Mỹ, nơi những gã khổng lồ tài sản như Blackrock, công ty quản lý hơn 7 nghìn tỷ đô la, đã tiếp xúc gián tiếp với bitcoin thông qua việc sở hữu 16,3% cổ phần trong Microstrategy.

Và gần đây hơn, Larry Fink, Giám đốc điều hành của Blackrock, đã tuyên bố:

Công ty đã theo dõi sự phát triển của tài sản tiền điện tử. Chúng tôi đang nghiên cứu ý nghĩa của nó, cơ sở hạ tầng, cảnh quan quy định

Tuy nhiên, các tổ chức này dường như có xu hướng nghiêng về các khoản đầu tư truyền thống hơn ở Tây Ban Nha và sẽ mất thêm một chút thời gian để họ tự tin vào tiền điện tử.