Các trang web .crypto của Unstoppable Domains hiện có sẵn thông qua trình duyệt Brave

Ngược lại với các miền truyền thống được lưu trữ thay mặt cho người dùng như Google Domains, miền .crypto được lưu trữ trong ví tiền điện tử.

Trình duyệt chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư Brave là trình duyệt mới nhất tích hợp hỗ trợ cho các miền phi tập trung của nhà cung cấp tên miền blockchain Unstoppable Domains.

Brave đã công bố hôm thứ Năm rằng trình duyệt của họ hiện cung cấp hỗ trợ gốc cho công ty tên miền tiền điện tử, cho phép người dùng truy cập liền mạch vào các tên miền “.crypto” thông qua ứng dụng máy tính để bàn và Android.

Tính năng mới mở khóa quyền truy cập vào 30.000 trang web phi tập trung và hơn 700.000 tên miền blockchain được đăng ký với Tên miền không thể ngăn cản. Thông qua việc tích hợp, trình duyệt Brave đang hỗ trợ một mạng phi tập trung không dựa vào Hệ thống tên miền truyền thống, thường liên quan đến các vấn đề về quyền riêng tư và các rủi ro khác như chiếm quyền điều khiển, tấn công từ chối dịch vụ và tấn công lừa đảo.

Một đại diện của Brave nói với Cointelegraph rằng tích hợp trình duyệt mới sử dụng phương pháp DNS qua HTTPS của Cloudflare để giải quyết Miền không thể ngăn cản theo mặc định. Việc tích hợp cũng có thể được định cấu hình để giải quyết qua chuỗi khối Ethereum trong cài đặt Brave, như đồng sáng lập Brave và giám đốc công nghệ Brian Bondy đã lưu ý. “Có một cài đặt bổ sung chỉ có thể được đặt từ cài đặt hiển thị bên dưới có tên là Ethereum. Khi điều này được thiết lập, độ phân giải sẽ xảy ra trực tiếp trên chuỗi khối Ethereum và trang sẽ tạo ra IPFS CID, ”ông giải thích.

Cài đặt để phân giải Miền không thể ngăn cản. Nguồn: Brave

Trái ngược với các miền truyền thống được lưu trữ thay mặt cho người dùng bởi những người quản lý như GoDaddy hoặc Google Domains, miền .crypto được lưu trữ trong ví tiền điện tử. Khi người dùng yêu cầu một miền blockchain, nó được tạo ra như một mã thông báo không thể sử dụng được, hoặc NFT, trên chuỗi khối Ethereum, cung cấp toàn quyền sở hữu và kiểm soát. Các miền như vậy cũng có thể trỏ đến nội dung được lưu trữ trên Hệ thống tệp InterPlanetary hoặc đến các địa chỉ tiền điện tử, giúp đơn giản hóa quá trình gửi và nhận tiền điện tử trên các ví và sàn giao dịch như Coinbase.

“Tên miền không thể ngăn cản là một sự phù hợp tự nhiên đối với chúng tôi, cho phép người dùng của chúng tôi truy cập vào web phi tập trung với khả năng truy cập bất kỳ tên miền .crypto nào. Từ việc đăng ký miền .crypto đến lưu trữ một phòng trưng bày nghệ thuật NFT, đến việc gửi và nhận tiền điện tử, khả năng là vô hạn đối với người dùng Brave, ”Bondy nói.

“Chúng tôi coi Web3 là tương lai của internet, nơi mọi người đều có quyền sở hữu và kiểm soát nội dung của riêng mình. Sự tích hợp của Brave với Unstoppable Domains đồng nghĩa với việc dễ dàng truy cập vào Internet phi tập trung mà không gặp rắc rối với tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc cài đặt DNS tùy chỉnh ”, đồng sáng lập và CEO của Unstoppable Domains, Matthew Gould lưu ý.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các miền .crypto đã có sẵn trên các trình duyệt chính từ tháng 2 thông qua tích hợp Cloudflare. Vào tháng 4, trình duyệt web thân thiện với tiền điện tử Opera đã mở rộng hỗ trợ .crypto cho các trình duyệt trên tất cả các nền tảng bao gồm iOS, Android, Windows, Mac và Linux.