Cảnh sát Argentina bắt giữ hai người được kết nối với cáo buộc lừa đảo tiền điện tử trực tiếp dữ dội

Khi tiền điện tử trở thành một chủ đề thịnh hành trên khắp Argentina, chính quyền địa phương săn lùng những kẻ lừa đảo tiền ảo trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do coronavirus gây ra và mức lạm phát cao. Cảnh sát Liên bang Argentina đã bắt giữ hai thành viên của một kế hoạch kim tự tháp bị cáo buộc hoạt động ở một tỉnh phía bắc.

Các cuộc điều tra được bắt đầu sau hai đơn khiếu nại được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền

Theo Valle Calchaquí, hoạt động này xảy ra trong bối cảnh một cuộc điều tra do Văn phòng Công tố viên Quận 4 của Santa María theo đuổi. Họ đang đặt câu hỏi về một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc có tên là Intense Live.

Hai nạn nhân của âm mưu lừa đảo được cho là đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát ở Santa María, thuộc tỉnh Catamarca, miền bắc nước này.

Trong quá trình nhà chức trách hành động, cơ quan thực thi pháp luật đã tìm thấy hai chiếc xe thuộc sở hữu của một nạn nhân bị cáo buộc đã trả một phần tiền đầu tư bằng cách cho những kẻ lừa đảo mua xe.

Theo văn phòng công tố, các nạn nhân có thể lấy lại số tiền bị đánh cắp của họ trong vụ lừa đảo bị cáo buộc, ít nhất là khoản tiền gửi đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, họ làm rõ rằng bất kỳ khoản tiền mặt fiat nào đưa cho những kẻ gian lận đều không thể thu hồi được.

Intense Live bị cáo buộc cung cấp cơ hội đầu tư dựa trên bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác. Các khoản đầu tư tối thiểu bắt đầu ở mức 300 đô la, với những kẻ lừa đảo bị cáo buộc hứa hẹn lợi nhuận hàng tháng lên đến 30%.

Một số nạn nhân nói với nhà chức trách Argentina rằng Intense Live khuyến khích họ mua gói đầu tư 3.000 USD, với tiền đề nhận được 9.600 USD lợi nhuận sau một năm.

Tuy nhiên, không phải vậy và những kẻ lừa đảo bị cáo buộc không bao giờ tuân thủ lời hứa của họ, khiến các nhà đầu tư phải gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát.

Argentina tiếp tục bắt giữ thêm nhiều người bị ràng buộc bởi các vụ lừa đảo trong nước

Ngoài ra, theo Infobae, Intense Live đã nằm trong vòng lặp của chính quyền Argentina, vì họ đã bắt giữ tám người ở San Nicolás liên quan đến công ty không có thật vào tháng Ba.

Hơn nữa, vào cuối năm 2020, Văn phòng Công tố về Tội phạm phức tạp của thành phố Córdoba của Argentina đã ra lệnh bắt giữ 12 người có liên quan đến vụ lừa đảo Onecoin Ponzi.