Cảnh sát Vương quốc Anh đột kích bị cáo buộc trang trại cần sa, phát hiện cơ sở khai thác Bitcoin ăn cắp năng lượng

Cảnh sát Anh thực hiện một cuộc đột kích vào một đơn vị công nghiệp ở phương Tây. Hạt Midlands đang kỳ vọng tìm thấy một trang trại trồng cần sa, nhưng thay vào đó lại tìm thấy một cơ sở khai thác bitcoin lớn, điều đó đã tình cờ vượt qua sự kiểm soát của công ty điện lực địa phương để hút năng lượng từ lưới điện chính, lấy trộm hàng nghìn bảng Anh trong quá trình này.

Cảnh sát Vương quốc Anh đột kích bị cáo buộc là trang trại cần sa, gặp nạn khi cơ sở khai thác Bitcoin

Sở cảnh sát West Midlands đã thực sự gây bất ngờ vào tuần trước khi họ đột kích vào một trang trại trồng cần sa được cho là ở một cơ sở công nghiệp, chỉ để tìm ra cơ sở này được sử dụng để vận hành một mỏ Bitcoin. Theo báo cáo từ tình báo, tất cả các dấu hiệu cho thấy địa điểm này đã được sử dụng như một trang trại trồng cần sa. Sở cảnh sát West Midlands đã tuyên bố trong báo cáo của mình rằng:

Chúng tôi nghe thấy rất nhiều người đến thăm đơn vị vào các thời điểm khác nhau trong ngày, rất nhiều hệ thống dây điện và ống thông gió có thể nhìn thấy, và một máy bay không người lái của cảnh sát đã thu được một nguồn nhiệt đáng kể từ trên cao. Tất cả đều là biển hiệu nhà máy cần sa cổ điển

Cơ sở khai thác có 100 S9 (một trong những ASIC khai thác bitcoin phổ biến nhất) hoạt động cả ngày, tạo cho trang web một bản in nóng khá giống với trang trại trồng cần sa. Tuy nhiên, khi kiểm tra thêm và sau khi điều tra với công ty điện lực địa phương, cảnh sát phát hiện cơ sở này đã vượt qua sự kiểm soát của công ty điện lực địa phương, sử dụng điện trực tiếp từ nguồn và ăn cắp hàng nghìn pound điện trong quá trình này. Trung sĩ cảnh sát Sandwell Jennifer Griffin tuyên bố:

Chúng tôi đã thu giữ thiết bị và sẽ xem xét thu giữ vĩnh viễn thiết bị đó theo Đạo luật về tiền tố tụng tội phạm. Không có ai ở đơn vị vào thời điểm có lệnh và không có vụ bắt giữ nào được thực hiện – nhưng chúng tôi sẽ liên hệ với chủ sở hữu của đơn vị.

Trộm cắp quyền lực liên quan đến bitcoin hiện đang phổ biến

Như đã biết, khai thác bitcoin là một công việc tiêu tốn rất nhiều năng lượng và các máy móc được sử dụng cho mục đích này tiêu tốn một lượng lớn năng lượng để bảo mật mạng. Thực tế này đã làm cho hành vi trộm cắp điện liên quan đến khai thác tiền điện tử trở nên phổ biến. Đã có một số vụ trộm cắp điện ở Trung Quốc và Malaysia, nơi các thợ mỏ đã đánh cắp hàng triệu đô la trong khi vận hành các cơ sở khai thác của họ.

Nếu các thợ mỏ bỏ qua các kiểm soát cục bộ và kết nối máy của họ trực tiếp với lưới điện, thì mức tiêu thụ năng lượng có thể quá nhiều để mạng lưới điện có thể xử lý được. Iran hiện đang phải đối mặt với các vấn đề về điện, với việc chính phủ của họ cấm khai thác Bitcoin do mất điện mạng của họ đang phải đối mặt với nhu cầu điện cao cho các mục đích này.