Cạnh tranh để cắt giảm phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch tiền điện tử ‘An toàn hơn’

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research cho biết, mặc dù một số sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tăng phí giao dịch của họ, nhưng trong tương lai có thể mang lại sự giảm phí rất được mong đợi khi cạnh tranh nóng lên trong ngành, công ty nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research cho biết trong một báo cáo mới.

Mặc dù bản thân bitcoin có thể được coi là “một sản phẩm đồng nhất”, điều tương tự không thể nói về giao dịch bitcoin, vốn có mức độ rủi ro đối tác, quy định và tính thanh khoản khác nhau, công ty cho biết trong báo cáo được công bố ngày hôm qua.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch, hiện tại, sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm để giao dịch trên các sàn giao dịch được coi là có tính thanh khoản tốt hơn, được quản lý nhiều hơn, an toàn hơn, v.v. Tuy nhiên, theo thời gian, sự khác biệt này có thể sẽ giảm xuống và mức phí sẽ trở nên đồng đều hơn trên toàn bộ sàn giao dịch, Arcane nói, cho thấy rằng giao dịch tự do có thể trở thành một điều:

“Theo thời gian, chúng tôi có thể tiến tới các sàn giao dịch ‘miễn phí’ như đã thấy trong tài chính truyền thống”, báo cáo cho biết, mặc dù nó cảnh báo rằng các loại sàn giao dịch này “có thể mang theo một chi phí ẩn”, ví dụ bằng cách bán dòng lệnh của khách hàng của họ cho các nhà tạo lập thị trường.

Tuy nhiên, nhìn vào tình hình của ngày hôm nay, báo cáo cho biết rằng Coinbase Pro và Bitstamp “cho đến nay” là những sàn giao dịch đắt tiền nhất để giao dịch cho các nhà giao dịch bán lẻ mới, mặc dù phí ở đây sẽ giảm đối với các nhà giao dịch có khối lượng lớn hơn.

Hơn nữa, báo cáo cũng cho thấy rằng một số sàn giao dịch, chẳng hạn như Gemini, đã cắt giảm phí giao dịch của họ từ năm 2019 đến năm 2020, trong khi những sàn khác (ví dụ: Coinbase Pro và Bitstamp) đã tăng phí của họ trong cùng thời gian.

Cuối cùng, báo cáo cũng đề cập đến sàn giao dịch tiền điện tử itBit do Paxos hậu thuẫn, đã đi xuống con đường giao dịch ‘miễn phí’ bằng cách cung cấp các khoản giảm giá cho những người dùng thanh toán hiệu quả cho họ khi đặt lệnh (giới hạn) trên nền tảng.

Trong một nỗ lực để giành thị phần và khối lượng giao dịch nhiều hơn mà không cần phụ thuộc vào các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp, itBit thay vào đó đưa ra mức phí giao dịch âm hiệu quả là -0,03% cho các giao dịch của nhà sản xuất để bổ sung tính thanh khoản cho sổ lệnh. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực này, báo cáo lưu ý rằng itBit dường như vẫn phải vật lộn với việc giành thị phần, trong khi có khối lượng giao dịch hàng ngày thấp nhất trong số tất cả các sàn được khảo sát.

Và mặc dù sự khác biệt về phí giữa các sàn giao dịch đã diễn ra trong năm qua, công ty nghiên cứu vẫn tin rằng giao dịch tăng lên trong tương lai cuối cùng sẽ mang lại phí giao dịch thấp hơn và bình đẳng hơn cho tất cả những người tham gia thị trường.

Competition to Cut Fee Premium on 'Safer' Crypto Exchanges Too 102
Nguồn: Arcane Research
Competition to Cut Fee Premium on 'Safer' Crypto Exchanges Too 103
Nguồn: Arcane Research