Carl Icahn: Có thể nhận được tiền điện tử lên đến 1,5 tỷ đô la trong một ‘Cách lớn’

Tỷ phú Carl Icahn, một ông trùm kinh doanh người Mỹ, tiết lộ rằng ông có thể tham gia thị trường tiền điện tử lên tới 1,5 tỷ đô la theo cách lớn, người đã hoài nghi với tiền điện tử do Bitcoin dẫn đầu trước đó, theo Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm.

Theo danh sách Forbes năm 2021, Carl Icahn, với tư cách là người sáng lập Icahn Enterprises (Icahn Enterprises), một nhà đầu tư và cựu cố vấn phục vụ cho chính quyền Donald Trump, có giá trị tài sản ròng lên tới 15,6 tỷ USD. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đang lên kế hoạch đầu tư rất lớn để tham gia thị trường tiền điện tử, nói rằng:

“Ý tôi là, một con đường lớn đối với chúng tôi sẽ là một tỷ đô la, tỷ rưỡi đô la … Tôi sẽ không nói chính xác.”

Theo Bloomberg News, Icahn chưa mua bất kỳ tài sản tiền điện tử nào nhưng đang nghiên cứu Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và giá trị đằng sau nó để tìm cơ hội đầu tư phù hợp nhất và nói rằng nếu anh ta tham gia thị trường , anh ta sẽ không chỉ mua một vài đồng xu và một số thứ đơn giản như vậy.

Carl Icahn tuyên bố rằng:

“Phần lớn tiền điện tử được phát hành ngày hôm nay sẽ không tồn tại, nhưng chúng tôi tin rằng tiền điện tử dưới hình thức này hay hình thức khác có thể ở đây để tồn tại. Nói rõ ràng, chúng tôi chưa bao giờ mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng chúng tôi đang nghiên cứu về nó.”

Tuy nhiên, có một số tiếng nói nghi ngờ được đưa ra từ thị trường. Ví dụ, người sáng lập Mythos Capital, Ryan Adams, một người ủng hộ ether trung thành, đã bày tỏ sự do dự về hành vi của Carl trên Twitter, nghĩ rằng anh ta có thể thực sự đã tham gia thị trường:

“Nếu Carl Icahn chưa mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la, tại sao anh ấy lại thông báo rằng mình sắp mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la.”

Người sáng lập MicroStrategy đã tweet: “Có lẽ Carl Icahn sẽ là Bitcoin Terachad đầu tiên.”

Kể từ đó, Carl Icahn cũng gia nhập đường đua các tỷ phú đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số, theo sau CEO của Tesla Elon Musk, CEO của Global Macro Investor và Real Vision Group Ray Dalio, Người sáng lập MicroStrategy Michael Saylor, chủ sở hữu của National Dallas Mavericks Mark Cuban của Hiệp hội bóng rổ (NBA), v.v.

Ngoài ra, nhà đầu tư hoạt động Mark Cuban, một doanh nhân tỷ phú người Mỹ, cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với mạng Polygon niêm yết thị trường tiền điện tử trên trang web công ty của anh ấy như một trong những tài sản của anh ấy vào thứ Tư.