Cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất tại Giải vô địch bóng đá Euro để nhận Cúp NFT từ Gazprom

Cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất tại giải vô địch bóng đá quốc tế châu Âu mùa hè này sẽ được trao giải đặc biệt. Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, UEFA và nhà tài trợ của giải đấu, Russia’s Gazprom, đứng sau sáng kiến trao tặng cúp NFT cho người chiến thắng.

UEFA, Gazprom trao giải Bàn thắng đẹp nhất tại Euro 2020

Giải thưởng duy nhất sẽ được trao như một phần của thỏa thuận tài trợ với gã khổng lồ năng lượng Nga, UEFA và Gazprom gần đây đã gia hạn thêm ba năm. Thỏa thuận bao gồm hai trận chung kết của đội tuyển bóng đá quốc gia châu Âu cũng như Champions League, giải đấu danh giá nhất châu Âu

Best Goal Scorer at Euro Soccer Championship to Get NFT Trophy From Gazprom

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ đại diện cho một tác phẩm nghệ thuật gốc của một nghệ sĩ nổi tiếng của Nga sẽ được tạo ra tại khu vực dành cho người hâm mộ ở Saint Petersburg. Thành phố lớn thứ hai của Nga sẽ tổ chức bảy trong tổng số 51 trận đấu tại UEFA Euro 2020 sẽ được diễn ra ở hàng chục thành phố khác nhau trên khắp châu Âu. Giải đấu đã bị hoãn vào năm ngoái do cuộc khủng hoảng Covid-19 nhưng vẫn giữ nguyên chỉ định ban đầu.

Ban tổ chức có kế hoạch tiêu hủy tác phẩm nghệ thuật thực tế nhưng một mảnh vỡ sẽ được giữ lại và trao cho người chiến thắng danh hiệu “bàn thắng đẹp nhất”. “Tác phẩm nghệ thuật sẽ được quét thành video hoạt hình 3D, điều này sẽ trở thành cơ sở để tạo mã thông báo NFT,” Gazprom, trích lời của Associated Press. Tên giải đấu, tên cầu thủ và các giá trị quan trọng của chương trình Bóng đá cho tình bạn sẽ được mã hóa vào NFT, công ty chi tiết.

Người chiến thắng được trao Giải thưởng NFT tại Trụ sở chính của UEFA

Euro 2020 dự kiến ​​diễn ra từ 11/6 – 11/7 năm nay với sự tham gia của 24 đội tuyển bóng đá quốc gia. Các trận đấu sẽ được tổ chức bởi 11 thành phố ở 11 quốc gia thuộc UEFA để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của môn bóng đá châu Âu. Giải đấu sẽ bắt đầu với việc Ý đối đầu với Thổ Nhĩ Kỳ tại Stadio Olimpico ở Rome, trong khi Sân vận động huyền thoại Wembley ở London sẽ tổ chức trận chung kết.

Best Goal Scorer at Euro Soccer Championship to Get NFT Trophy From Gazprom

Người đoạt cúp NFT sẽ được mời đến nhận giải kỹ thuật số tại trụ sở UEFA ở Thụy Sĩ sau giải đấu. Vì đây là lần đầu tiên UEFA trao giải cho cầu thủ ghi bàn thắng đẹp nhất giải vô địch, nên tổ chức này vẫn đang cân nhắc các tiêu chí chính xác mà họ sẽ áp dụng để đánh giá các ứng cử viên. Gazprom tiết lộ chiếc cúp sẽ được gửi bằng ví tiền điện tử phần cứng.

UEFA và Gazprom đã mở rộng quan hệ đối tác của họ để bao gồm cuộc thi Euro 2024. Thỏa thuận này cũng bao gồm UEFA Champions League, nơi cơ quan quản lý bóng đá châu Âu hợp tác với nhà độc quyền năng lượng của Nga kể từ năm 2012. Theo báo cáo của các hãng tin thể thao, Gazprom nắm bản quyền tài trợ cho UEFA Super Cup, UEFA Champions League futsal và UEFA Các trận chung kết của Youth League cũng vậy.