Chính sách có trọng lượng lớn về chính trị của Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi Chính sách của Chính phủ về tiền điện tử

Người sáng lập một đảng đối lập hàng đầu, chuyên gia công nghệ Ahn Chul-soo của gã khổng lồ phần mềm và nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút AhnLab, đã phản đối chính sách tiền điện tử của chính phủ Hàn Quốc.

Per Maeil Kyungjae, Ahn đã đả kích Đảng Dân chủ cầm quyền và chính phủ có kế hoạch áp thuế 20% đối với lợi nhuận từ thuế tiền điện tử, sẽ có hiệu lực vào năm tới – tuyên bố rằng Seoul nên tăng cường mức độ bảo vệ mà nó dành cho các nhà đầu tư.

Ahn nói,

“Ngay cả những tên côn đồ đòi tiền bảo kê cũng đưa ra một số hình thức bảo vệ. […] Về mặt này, chính phủ tệ hơn bọn xã hội đen. […] Nó đã bỏ bê lĩnh vực tiền điện tử và cho phép nó trở thành một ổ cờ bạc. “

Ahn thành lập Đảng Nhân dân (không nên nhầm lẫn với Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập chính) vào năm 2020, và cũng là một trụ cột chính trong nền chính trị Hàn Quốc. Ông đã tranh cử Tổng thống vào năm 2011 và 2017, và tranh cử vị trí thị trưởng Seoul vào năm 2018 và một lần nữa vào năm 2021, trước khi rút ra để tán thành ứng cử viên chiến thắng cuối cùng, Oh Se-hoon.

Là một phần của chiến dịch thị trưởng năm 2021 của mình, Ahn hứa sẽ thực hiện một loạt các khoản đầu tư liên quan đến công nghệ blockchain và vẫn không loại trừ khả năng tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Ông cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử nên bị đánh thuế theo cách tương tự như giao dịch chứng khoán. Như đã báo cáo trước đây, các nhà giao dịch cổ phiếu trong nước được phép bù trừ các hóa đơn thuế của họ trong tối đa 5 năm, trong khi ngưỡng thanh toán thuế đối với lợi nhuận liên quan đến kinh doanh cổ phiếu là 42.000 USD mỗi năm, cung cấp cho các nhà đầu tư vào các công ty niêm yết KOSDAQ. Tuy nhiên, ngưỡng tiền điện tử sẽ chỉ là 2.100 USD mỗi năm. Những người ủng hộ tiền điện tử tức giận đã tuyên bố các biện pháp này là không công bằng và phân biệt đối xử.

Ahn nói thêm rằng chính phủ nên cung cấp sự an toàn tiếp theo cho các nhà đầu tư tiền điện tử bằng cách tạo ra một hệ thống dựa trên giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử, theo đó các nhà quản lý có thể kiểm tra xem các nền tảng giao dịch có đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt hay không – và thực thi các quy tắc sẽ bảo vệ tiền của nhà đầu tư khỏi gian lận và liên quan đến hack rủi ro.

Ahn không phải là đối tượng chính trị nặng ký duy nhất gây áp lực lên chính phủ – Đảng Nhân dân đối lập chính đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm “tiền điện tử” và cáo buộc Seoul “phản bội” ​​tuổi trẻ của quốc gia bằng những nỗ lực đánh thuế và điều tiết lĩnh vực tiền điện tử.