Chủ tịch SEC Gensler nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần có thêm quy định, yêu cầu Quốc hội cân nhắc

Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đang thúc đẩy nhiều quy định hơn về các sàn giao dịch tiền điện tử, với lý do cần phải bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Ông ấy đã yêu cầu Quốc hội cân nhắc.

Chủ tịch SEC thúc giục thêm quy định về tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói về quy định tiền điện tử vào thứ Năm tại hội nghị của Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA). FINRA là một tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ ủy quyền có nhiệm vụ giám sát các nhà môi giới-đại lý của Hoa Kỳ.

Gensler bắt đầu: “Tại SEC, chúng tôi tập trung vào việc theo dõi các hành vi sai trái ở bất cứ nơi nào chúng tôi phát hiện thấy nó trong hệ thống tài chính. “Điều đó có nghĩa là giữ cho các cá nhân và công ty có trách nhiệm giải trình, không sợ hãi hay ưu ái, trên các thị trường vốn khoảng 100 nghìn tỷ đô la mà chúng tôi giám sát.”

Về chủ đề quy định tiền điện tử, chủ tịch mới của SEC đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn. Nhấn mạnh rằng anh ấy muốn thấy nhiều quy định hơn xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả những sàn chỉ giao dịch bitcoin và hiện không bắt buộc phải đăng ký với SEC, anh ấy khẳng định:

Đây là một loại tài sản khá dễ bay hơi, có thể nói là loại tài sản có tính biến động cao và công chúng đầu tư sẽ được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Gensler giải thích rằng “không có thẩm quyền đăng ký và viết các quy tắc để bảo vệ công chúng đầu tư” khi nói đến các sàn giao dịch tiền điện tử, nhắc lại rằng “Công chúng đầu tư sẽ được hưởng lợi từ nhiều quy định hơn” trong lĩnh vực này.

Chủ tịch SEC cũng tiết lộ rằng ông đã yêu cầu Quốc hội xem xét vấn đề này.

Ông cũng làm rõ rằng các mã thông báo tiền điện tử được phát hành theo cách tương tự như các mã thông báo đầu tư truyền thống thuộc thẩm quyền của SEC, lưu ý rằng cơ quan này đã thực hiện khoảng sáu chục hành động thực thi chống lại những người cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. “Và có hàng trăm mã thông báo ngoài đó, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục thông qua việc kiểm tra và thực thi để làm những gì chúng tôi có thể trong không gian đó,” ông nhấn mạnh. Theo nghiên cứu độc lập, cho đến nay, SEC đã đưa ra khoảng 75 hành động thực thi đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ngoài ra, Gensler nhấn mạnh sự cần thiết của SEC để cập nhật các quy tắc của mình về tiếp thị tiền điện tử và cách nó được sử dụng, bao gồm thông qua các tính năng giống trò chơi trên các ứng dụng di động được cung cấp bởi các công ty môi giới bán lẻ, cố vấn robot và các công ty quản lý tài sản.

Gensler khẳng định: “Chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những kẻ xấu không chơi với tiền tiết kiệm của các gia đình lao động và các quy tắc được thực thi một cách mạnh mẽ và nhất quán”. “Trách nhiệm giải trình của cá nhân là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình thực thi nào. Tôi tin rằng chúng ta nên tiếp tục theo đuổi các thanh và các biện pháp cứu trợ tương tự, nếu thích hợp, để bảo vệ công chúng ”. Chủ tịch SEC đã chọn:

Công nghệ luôn phát triển, thị trường của chúng ta cũng vậy. Khi chúng tôi tiếp tục bám sát những phát triển đó, SEC và FINRA nên sẵn sàng đưa ra các trường hợp liên quan đến các vấn đề như tiền điện tử, không gian mạng và fintech.