Chuyên gia tài chính Dave Ramsey khuyên liệu một người có nên đầu tư vào Bitcoin, các loại tiền điện tử khác hay không

Chuyên gia tài chính Dave Ramsey đã đưa ra lời khuyên về việc liệu một người có nên đầu tư vào tiền điện tử, như bitcoin hay không. Ramsey coi tiền điện tử là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, thích kiếm tiền của mình một cách “có phương pháp” và “nhàm chán”.

Lời khuyên của Dave Ramsey về đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Dave Ramsey đã đưa ra lời khuyên về đầu tư tiền điện tử. Michael từ Dayton, Ohio, đã gọi đến The Ramsey Show nói rằng anh ấy đã xem xét tiền điện tử và hỏi liệu anh ấy có nên đầu tư vào nó hay không. Tập phim có tựa đề “Tôi có nên đầu tư vào tiền điện tử không?” được phát sóng vào ngày 20 tháng 5. Michael 24 tuổi và đã tiết kiệm được 3.800 đô la từ công việc của mình. Anh ấy nói với Ramsey: “Tôi chỉ muốn biết đâu là những khoản đầu tư tốt nhất để thực sự xem xét và thực hiện nó ở đâu.”

Ramsey, chuyên gia quản lý tiền cá nhân tự xưng là “tiếng nói đáng tin cậy của nước Mỹ về tiền bạc”. Ông là tác giả của bảy cuốn sách bán chạy nhất: Financial Peace, More Than Enough, The Total Money Makeover, EntreLeadership, Dave Ramsey’s Complete Guide to Money, The Legacy Journey và Smart Money Smart Kids. Tổng cộng, họ đã bán được hơn 11 triệu bản.

“Bạn phải đặt mục tiêu đầu tư của mình với những gì bạn tin là con đường tốt nhất để trở nên giàu có, nếu không bạn sẽ không đầu tư, phải không?” Ramsey bắt đầu. Michael đồng ý.

Ramsey tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình. “Khi tôi 24 tuổi, tôi đã mắc rất nhiều sai lầm, mua những thứ mà tôi nghĩ rằng sẽ giúp tôi giàu có một cách nhanh chóng và dễ dàng,” anh kể chi tiết và thêm rằng ví dụ, anh “mua rất nhiều bất động sản không có giá trị” và “ kết quả là đã bị phá vỡ. “

Anh ta cũng “mua hợp đồng tương lai vàng”, đặt tất cả 5.000 đô la anh ta có vào thời điểm đó. Anh ta đã làm theo chiến lược của một “anh chàng vàng”, người “đã trúng 14 lần liên tiếp vào dự đoán của anh ta”. Ramsey đã kiếm được 50 nghìn đô la nếu dự đoán này thành công. Tuy nhiên, “anh ấy đã bỏ lỡ lần thử đó và giá trị ròng 5.000 đô la ít ỏi của tôi chỉ bị bốc hơi dựa trên nỗ lực của tôi để kiếm 50 nghìn đô la trong 90 ngày từ 5.000 đô la,” anh chia sẻ.

Chuyển sang bitcoin và tiền điện tử, Ramsey mô tả: “Bitcoin rất nóng. Tiền điện tử rất hấp dẫn. Rất nhiều người đang kiếm được rất nhiều tiền trên đó ngay bây giờ ”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Đúng như bạn đã nói, Michael, rất hay thay đổi và vì vậy, tôi, một anh chàng già dặn, theo tiêu chí làm giàu nhanh chóng và tôi không tìm thấy nhiều người giàu nhanh chóng. Và tôi không thích mất tiền. ” Ramsay sau đó đã khuyên:

Bạn chắc chắn có thể làm những gì bạn muốn nhưng bạn đã gọi ở đây. Chúng tôi không bảo mọi người đầu tư vào những khoản đầu tư biến động mạnh, không thể đoán trước được. Và bất kỳ loại tiền tệ nào đều thuộc loại đó. Bitcoin sẽ dễ biến động nhất trong số đó, tiền điện tử sẽ dễ biến động nhất trong số đó.

Tuy nhiên, Ramsey thừa nhận rằng có cơ hội kiếm tiền bằng các tài sản biến động. Anh ấy giới thiệu một anh chàng đã gọi điện vào chương trình của mình, người đã đặt 3.500 đô la vào Gamestop và kiếm được 50.000 đô la. Chuyên gia tài chính nhận xét, “Thật thú vị khi quan sát từ bên ngoài.”

Anh ấy nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng bạn có một cú đánh bitcoin tốt hơn bạn chơi xổ số, đó là tất cả những gì tôi đang nói, nhưng cả hai đều là những ý tưởng ngu ngốc trong đầu tôi và tôi đã không đặt bất kỳ khoản tiền nào vào một trong hai chúng. Tôi chưa bao giờ mua vé cào trong suốt cuộc đời mình ”.

Nhắc lại rằng anh ấy chỉ không thích cho tiền của mình đi, Ramsey nói rằng “Nếu tôi muốn vui vẻ như vậy, tôi sẽ lăn xuống cửa sổ, ném những tờ 100 đô la và gây ra tắc đường trên đường liên bang. Điều đó vui hơn. ” Ông lưu ý thêm:

Tất nhiên, tất cả những ai là một thiên tài bitcoin hiện nay đều nghĩ Dave Ramsey là một công cụ bùng nổ không liên lạc, điều này có thể đúng, nhưng tôi cũng đáng giá vài trăm triệu đô la nên hãy cùng tìm hiểu điều đó.

Sau đó, ông thảo luận rằng các khoản đầu tư phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu của nhà đầu tư. Anh ấy đã tiến hành so sánh các em bé đội mũ len với BTC, nói rằng đối với anh ấy, “nó ở ngay đó bằng bitcoin”.

“Vấn đề là, Michael, bạn có thể đầu tư vào bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng các điểm dữ liệu cho chúng tôi biết rằng những người làm giàu nhanh chóng thì không. Đó là điểm mấu chốt, ”Ramsey nói.

“Trong số 10.000 triệu phú nghiên cứu, số người trong số họ giàu lên nhanh chóng là rất rất rất nhỏ,” ông khẳng định và nói thêm rằng họ “làm việc theo phương pháp và nhàm chán và không có một câu chuyện hay ho nào để kể cho người bạn chơi gôn của họ… họ chỉ có phương pháp, họ nhàm chán và đó là những gì tôi đã làm. “