Cổ phiếu Coinbase giảm 27%, Thỏa thuận nợ có thể chuyển đổi 1,2 tỷ đô la được công bố, Thư cổ đông cho biết “Cạnh tranh ngày càng tăng”

Cổ phiếu Coinbase đã giảm giá trị trong tháng trước sau khi mở cửa ở mức 342 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 27% xuống còn 248 USD / cổ phiếu kể từ khi niêm yết trên sàn Nasdaq vào giữa tháng 4. Hôm thứ Hai, công ty tiếp tục công bố ý định bán 1,25 tỷ đô la nợ chuyển đổi.

Cổ phiếu Coinbase giảm xuống dưới tỷ lệ tham chiếu

Coinbase Global, Inc. (Nasdaq: COIN) đã thông báo vào thứ Hai rằng họ dự định bán 1,25 tỷ đô la nợ có thể chuyển đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Thư cổ đông đầu tiên của công ty được công bố bốn ngày trước giải thích rằng công ty đã nhận thấy sự cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành tiền tệ kỹ thuật số.

“Bất chấp kết quả quý 1 mạnh mẽ của chúng tôi,” lá thư cổ đông của Coinbase cho biết chi tiết. “Sự mở rộng nhanh chóng của nền kinh tế tiền điện tử cũng tạo ra những thách thức cho Coinbase. Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng khi những người tham gia thị trường mới tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử hàng tháng. ”

Thông báo diễn ra trong khi cổ phiếu của công ty đang giảm và đóng cửa dưới mức giá tham chiếu 250 đô la ở mức 248 đô la cho mỗi cổ phiếu. Mặc dù cổ phiếu của công ty đã mất giá trong 30 ngày qua, nhưng sự sụt giảm của COIN cũng trùng với sự tàn phá của thị trường ảnh hưởng đến nền kinh tế tiền điện tử.

Coinbase Shares Down 27%, $1.2B Convertible Debt Deal Announced, Shareholder Letter Says ‘Competition Increasing’

Tương tự như vậy, các cổ phiếu công nghệ khác tiếp xúc với tiền điện tử như bitcoin và ngành công nghệ blockchain nói chung cũng đã chứng kiến sự sụt giảm giá trị tương tự.

Các cổ phiếu như Canaan (CAN), Marathon Digital Holdings (MARA), Microstrategy (MSTR) và Riot Blockchain (RIOT) đều bị lỗ. Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cũng giảm giá trị cùng với một loạt các quỹ tín thác tài sản kỹ thuật số khác.

Thông báo từ Coinbase sau báo cáo doanh thu gần đây được công bố vào thứ Năm. Công ty cho biết rằng họ có thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,05 đô la và đã tích lũy được 1,80 tỷ đô la doanh thu trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Công ty đã tăng từ 585 triệu đô la vào quý 4 năm 2020 và dự kiến số người dùng giao dịch hàng tháng là 5,5 triệu sẽ tăng 63% trong năm nay. Sau khi bắt đầu ban đầu tại San Francisco, Coinbase đã thông báo thêm vào năm nay rằng công ty hoạt động từ xa mà không có trụ sở thực.

Khoản nợ có thể chuyển đổi trị giá 1,25 tỷ đô la sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho việc nắm giữ cổ phần của công ty theo đơn nộp Mẫu 8-K SEC.

“Đợt tăng vốn này đại diện cho một cơ hội để củng cố bảng cân đối kế toán vốn đã vững chắc của Coinbase với nguồn vốn chi phí thấp duy trì sự tự do hoạt động và giảm thiểu sự pha loãng cho các cổ đông của Coinbase”, hồ sơ lưu ý.