Cơ quan quản lý Ghana gắn nhãn các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp— Khuyên mọi người ‘Tránh xa chúng’

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ghana (SEC) gần đây đã cảnh báo cư dân của quốc gia Tây Phi tránh các giao dịch tiền điện tử dưới mọi hình thức. Trong cảnh báo, cơ quan quản lý nhắc lại rằng “tiền điện tử là bất hợp pháp trong nước và không được quản lý bởi ủy ban, do đó người dân Ghana nên tránh xa chúng.”

Rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Trong nhận xét được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn, Paul Ababio, Phó Tổng giám đốc của (SEC) khẳng định rằng “có những rủi ro liên quan đến tiền điện tử và mọi người đã mất tiền cho các giao dịch như vậy”. Tuy nhiên, mặc dù đã đưa ra cảnh báo, Ababio gợi ý rằng tổ chức của anh ấy cuối cùng có thể quyết định điều chỉnh không gian tiền điện tử.

Ngân hàng Ghana không coi đây là một hình thức thanh toán, đây không phải là một hình thức đấu thầu hợp pháp nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để đưa ra các khuôn khổ.

Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, cơ quan quản lý kêu gọi người dân Ghana “từ chối tham gia (trong các giao dịch tiền điện tử).”

Paul Ababio, Phó Tổng giám đốc (SEC) của Ghana

Quy hoạch tổng thể

Trong khi đó, Ababio tiết lộ rằng “ủy ban đang hình thành một bàn tròn fintech như một phần trong kế hoạch tổng thể của họ để xem xét một số đổi mới này và cách tiếp cận để thực hiện.” Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng đây vẫn là một công việc đang được tiến hành.

Một số quốc gia ở Châu Phi đang dẫn đầu cuộc đua khi nói đến việc áp dụng tài sản tiền điện tử trên toàn cầu. Ngoài những nơi như Nigeria và Nam Phi, Ghana là một trong những quốc gia hàng đầu ở Châu Phi với khối lượng giao dịch tiền điện tử ngang hàng ngày càng tăng.

Chính phủ của Ghana đã chú ý đến việc áp dụng và SEC đã chứng kiến ​​những câu chuyện có thể nói là công dân bị mất tiền. Quan chức của SEC cũng đã dành thời gian để giải thích lý do tại sao cơ quan quản lý đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn về tiền điện tử. Anh ấy nói:

Có những rủi ro rõ ràng đối với bản chất của nó. Mọi người đã mất chìa khóa và họ không thể truy cập vào quỹ của mình nữa, vì vậy đó là điều mà chúng tôi đang nghiên cứu.

Mặc dù Ababio đã hứa “một số hành động trên mặt trận đó”, anh ta vẫn không đưa ra khung thời gian chính xác trong đó “ủy ban dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.”