Cơ quan quản lý Tây Ban Nha ban hành Hướng dẫn cho các nhà quản lý quỹ có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha đang xoa dịu lập trường cứng rắn của tổ chức này đối với tiền điện tử bằng cách công bố một biện pháp chưa từng có để bật đèn xanh cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào các quyết định kinh doanh như vậy. Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) đã công bố các hướng dẫn chấp thuận đầu tư tiền điện tử của tổ chức theo một số điều kiện nhất định.

Các nhà quản lý quỹ nên chỉ định ‘Rủi ro cao’ của tiền điện tử trong Tài nguyên tiếp thị

Theo El Economista, bộ hướng dẫn cho phép các quỹ đầu tư có trụ sở tại Tây Ban Nha và các chương trình đầu tư tập thể (sicavs) giao dịch tài sản ảo hàng ngày, nhưng chỉ là những hướng dẫn “trong đó giá thị trường được xác định từ các hoạt động bán hàng do thứ ba thực hiện. các bữa tiệc. ”

Cái gọi là tổ chức đầu tư tập thể (IIC) sẽ không được phép phân bổ tiền vào các công cụ phái sinh và chứng khoán, chẳng hạn như hàng hóa giao dịch trao đổi bằng tiền điện tử hoặc các ghi chú được giao dịch trao đổi.

Hơn nữa, các hướng dẫn chỉ rõ rằng các nhà quản lý quỹ theo quy định phải luôn đưa ra các cảnh báo thích hợp và rõ ràng trên các nguồn tiếp thị của họ nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng.

Bất chấp bộ quy tắc mới do cơ quan giám sát tài chính Tây Ban Nha ban hành, không có nhà quản lý quỹ trong nước nào công bố các khoản đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo tính đến thời điểm báo chí theo các danh mục cụ thể.

Tuy nhiên, các công ty như Blackrock Tây Ban Nha đã bắt đầu lấn sân và mở ra khả năng đưa tiền của họ vào tài sản kỹ thuật số. El Economista cho biết: Tuy nhiên, sự biến động cao khiến các công ty Tây Ban Nha không muốn tiếp xúc đầy đủ.

Danh tiếng tiền điện tử trong số Chính phủ và Cơ quan quản lý Tây Ban Nha

Các cảnh báo do CNMV đưa ra không có gì đáng ngạc nhiên, xét trên nền tảng là những lời hùng biện chặt chẽ hơn về tiền điện tử đến từ cả chính phủ và cơ quan giám sát.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tháng 2, Ana de la Cueva, Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha, nói rằng tiền điện tử như bitcoin (BTC) mang “rủi ro vỡ nợ, do người dùng không có sự bảo vệ được cung cấp bởi hệ thống thanh toán truyền thống chống lại sự mặc định của đối tác. “

Gần đây, Rodrigo Buenaventura, chủ tịch CNMV, đã lên tiếng về lập trường của mình chống lại các quảng cáo đường phố liên quan đến bitcoin, coi chúng là “rủi ro”.