Cơ quan UAE đưa ra cảnh báo về Dubai Coin

Dubai không có tiền điện tử chính thức, các quan chức tuyên bố.

Là một khu vực thân thiện với công nghệ, Dubai không bao giờ thiếu các dự án mới và đầy hứa hẹn, bao gồm tiền điện tử và blockchain, nhưng sự tràn ngập của các loại tiền điện tử mới khiến những người mới tham gia khó phân biệt các chiến dịch mờ ám với những chiến dịch đáng tin cậy.

Văn phòng Truyền thông Dubai thông báo rằng các nhà chức trách chưa bao giờ phê duyệt một loại tiền kỹ thuật số có tên Dubai Coin, đồng tiền này đã chứng kiến ​​mức tăng vọt 1.000% khi dự án ra mắt với tên gọi “tiền tệ kỹ thuật số chính thức của Dubai” vào đầu tuần này.

“Nó không phải là tiền điện tử chính thức của thành phố,” thông báo cảnh báo. “Trang web quảng cáo Dubai Coin là một chiến dịch lừa đảo phức tạp được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân từ khách truy cập.”

Sau thông báo, các nền tảng niêm yết lớn CoinMarketCap và CoinGecko đã xóa Dubai Coin khỏi các trang của họ. Theo dữ liệu từ TradingView, giá của đồng tiền này đã giảm hơn 50% kể từ khi có tuyên bố chính thức.

Trang web hiện không còn tồn tại của Dubai Coin tuyên bố rằng đó là một dự án được cung cấp bởi ArabianChain Technology, một blockchain công khai được phát triển trong khu vực. ArabianChain đã nhanh chóng thông báo, một ngày trước các quan chức, rằng trang web Dubai Coin không liên quan đến công ty. Nó cũng gọi trang web của dự án là lừa đảo.

Theo trang web ArabianChain, DBIX là tiền tệ kỹ thuật số bản địa của nền tảng, nhưng nó không liên quan đến Dubai Coin. “DBIX là nguồn cung cấp nhiên liệu cho Arabianchain và là đồng tiền kỹ thuật số có thể khai thác đầu tiên trong khu vực,” mô tả chính thức viết.

Một thông cáo báo chí hiện đã bị gỡ bỏ về Dubai Coin tuyên bố rằng nó “được Dubai tung ra và được thiết lập để trở thành tiền tệ kỹ thuật số trên thực tế của thành phố”.

Dubai được biết đến với thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain và tiền điện tử. Đầu năm nay, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai đã tăng cường nỗ lực để tạo ra một khuôn khổ tiêu chuẩn hóa cho các quy định về tiền điện tử ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.