Coinbase mở rộng dịch vụ cho người dùng tổ chức

Coinbase đã phải chịu đựng sự biến động gần đây của thị trường tiền điện tử, vốn dao động trong vài tuần qua. Việc mở rộng môi giới chính là nỗ lực mới nhất tập trung vào việc xây dựng tổ chức kinh doanh.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ cho biết Coinbase Prime sẽ cung cấp cho khách hàng tổ chức quyền truy cập để định giá trên 12 sàn giao dịch được quản lý khác nhau, bao gồm cả Coinbase. Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn tuyên bố rằng đơn vị mong đợi các dịch vụ của họ từ định tuyến lệnh thông minh đến báo cáo phân tích chi phí thương mại chi tiết và hỗ trợ trợ giúp đặc biệt từ các nhóm quản lý tài khoản và giao dịch.

Brett Tejpaul, người đứng đầu tổ chức bán hàng, giao dịch, lưu ký và dịch vụ Prime, nói rằng “Nó mở ra cánh cửa cho các tổ chức thu thập ngày càng nhiều dịch vụ của họ thông qua chúng tôi.”

Theo hãng tin này, các khách hàng tổ chức đóng góp khoảng 5 ~ 7% doanh thu cho sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong khi phần lớn doanh thu của nó đến từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Trong khi đó, cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Faryar Shirzad đã sớm chấp nhận lời đề nghị tuyển dụng từ Coinbase để làm Giám đốc Chính sách mới của sàn giao dịch. Coinbase hoan nghênh vai trò mới nhất của Shirzad và mô tả vị trí của anh ấy là cần thiết để tiếp cận các nhà quản lý, các nhà lập pháp để tạo điều kiện và “nhận ra tiềm năng đầy đủ của tiền điện tử để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn”. cùng với tạo việc làm, tăng trưởng GDP và đổi mới.

Tuy nhiên, thị trường đã bị chia rẽ nếu đó là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư mua Coinbase. Nhà phân tích Dan Dolev của Mizuho duy trì Trung lập đối với Coinbase và giảm giá mục tiêu xuống $ 225 từ $ 315. Ngược lại, nhà phân tích Kenneth Worthington của J.P. Morgan đã đề xuất với lập trường lạc quan, người khuyến nghị nhà đầu tư mua, đặt giá mục tiêu là 371 đô la. Worthington cho biết công ty thống trị một vị trí quan trọng trên thị trường Hoa Kỳ về giao dịch tiền điện tử và công nghệ. Anh ấy kỳ vọng Coinbase có cơ hội ảnh hưởng và hưởng lợi từ sự tăng trưởng của thị trường.

Coinbase đã phát hành báo cáo tài chính quý đầu tiên của năm 2021 vào ngày 13 tháng 5, cho thấy rằng doanh thu ròng trong quý đầu tiên (Q1) năm 2021 đã kiếm được gấp đôi số tiền kiếm được trong quý 4 năm 2020. Khoảng 94% thu nhập ròng hàng quý của công ty đến từ tiền điện tử phí giao dịch tài sản. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng của Coinbase dành cho cổ đông phổ thông thấp hơn kỳ vọng của thị trường.