Công cụ khai thác tiền điện tử Nga Brace cho cuộc khủng hoảng chip máy tính thất bại

Theo một báo cáo mới, các nhà khai thác tiền điện tử của Nga có thể bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra – khi các nhà sản xuất chip cảnh báo về tỷ lệ sản xuất giảm mạnh.

Các thương hiệu điện tử tiêu dùng như Samsung và LG của Hàn Quốc đã tham gia vào một điệp khúc ngày càng lớn, bao gồm các nhà sản xuất ô tô Volkswagen, Audi, Seat và Škoda, cảnh báo về những rắc rối phía trước khi chip bán dẫn ngày càng trở nên khó sử dụng.

Các nhà sản xuất chipset cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về chuỗi cung ứng, với một số bộ phận sẽ tiếp tục bị thiếu hụt cho đến ít nhất là nửa cuối năm 2021.

ZDNet tháng trước dẫn lời công ty TSMC của Đài Loan, nhà cung cấp chất bán dẫn lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường sản xuất bằng cách chi 100 tỷ USD cho các biện pháp tăng công suất.

Bất kể, các vấn đề có thể không được giải quyết hoàn toàn cho đến một thời điểm nào đó trong năm tới.

Nhà sản xuất chip đối thủ Intel cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

Theo Izvestia, nhu cầu về phần cứng khai thác tiền điện tử tăng đột biến là một trong những yếu tố dẫn đến sự thiếu hụt. Như đã báo cáo trước đây, thiết bị khai thác đã bán chạy như hàng hot ở Nga, với nhiều thợ đào hiện đang bỏ qua các nhà cung cấp và mua các thiết bị khai thác và card đồ họa từ các nhà sản xuất có trụ sở ở nước ngoài với số lượng hơn 1.000 chiếc.

Nhưng trong khi tờ báo lưu ý rằng nhiều ngành công nghiệp của Nga có thể sẽ không bị ảnh hưởng do thực tế là Nga có năng lực sản xuất chất bán dẫn trong nước mặc dù nhỏ, nhưng điều này có thể sẽ không giúp ích gì cho các thợ mỏ của Nga. Các thợ mỏ trong nước phụ thuộc gần như hoàn toàn vào các thiết bị và bộ phận nhập khẩu.

Tờ báo tuyên bố, những điều này sẽ khó có nguồn trong những tháng tới, một thực tế có thể khiến nhiều nhóm khai thác trong nước phải giảm quy mô kế hoạch mở rộng sớm nhất cho đến năm sau.

Trong khi đó, nhu cầu về giàn khoan dường như đã thúc đẩy một số đến thị trường đồ cũ, nơi những kẻ cơ hội rình rập. Novosti Voronezha đã báo cáo rằng một người đàn ông 50 tuổi đang cố gắng mua phần cứng khai thác tiền điện tử đã qua sử dụng đã vui mừng khôn xiết khi nhận được hàng ngay sau khi thanh toán cho một nhà cung cấp trực tuyến số tiền 200 USD – chỉ để mở bưu kiện và phát hiện ra rằng anh ta đã được gửi hai chai tưới vào bình chữa cháy cũ của những kẻ lừa đảo.

Người mua đã đưa vụ việc của mình cho cảnh sát, người đã tìm ra và bắt giữ những kẻ lừa đảo ở Cộng hòa Adygea thuộc Nga. Hai người đàn ông, độ tuổi 21 và 20, đã bị cảnh sát tạm giữ và phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm nếu bị kết tội.