Công ty khởi nghiệp xe điện Fisker cấm đầu tư Bitcoin

Một công ty xe điện mới thành lập Fisker Inc. (NYSE: FSR) đã thông báo hôm thứ Hai rằng công ty sẽ không chấp nhận Bitcoin (BTC) như một khoản đầu tư do các tác động môi trường do khai thác Bitcoin gây ra.

Giám đốc điều hành của Fisker Henrik Fisker đã nhận lời phỏng vấn trong chương trình với CNBC. Ông nói rằng Bitcoin (BTC) không đủ “bền vững” và “thân thiện với môi trường” do mức tiêu thụ điện cao trong quá trình khai thác BTC không phù hợp với các giá trị của công ty. Fisker nói:

“Tôi chỉ không nghĩ đó là một giải pháp bền vững; nó không thân thiện với môi trường và chúng tôi sẽ không làm điều đó. “

Người sáng lập công ty sản xuất ô tô EV nói rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để Fisker chấp nhận tiền điện tử như một khoản đầu tư. Tuy nhiên, công ty vẫn có thể chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm công cụ thanh toán trong tương lai. Fisker nói:

“Tôi không nghĩ rằng ai đó có thể biết trước được tiền tệ sẽ ra sao trong năm năm nữa; Tại thời điểm này, tôi không thực sự bận tâm về tiền tệ là gì ”.

Trong khi đó, Fisker cũng tiết lộ một thỏa thuận hôm thứ Hai rằng công ty hợp tác với Sharp về công nghệ giao diện nội thất cho các xe EV trong tương lai và sắp tới.

Theo báo cáo của CNBC, Fisker sẽ bán chiếc xe đầu tiên của mình, được gọi là “Ocean”, ít nhất là 16 tháng nữa. Mặt khác, việc giao xe dự kiến ​​vào Q4 vào năm sau, tiếp theo là thêm 3 xe vào năm 2025.

Fisker cũng đã thông báo vào tuần trước rằng công ty sẽ phát triển ô tô EV vào năm 2023 với Foxconn và chế tạo nó tại Hoa Kỳ.

Về thanh toán BTC, Elon Musk, CEO của Tesla, đã tweet trước đó rằng việc khai thác BTC tập trung nhiều ở Trung Quốc và ám chỉ rằng Tesla có thể bán phá giá BTC. Tuy nhiên, phản ứng của anh ấy đã dẫn đến một làn sóng dao động bất ổn khác trên thị trường tiền điện tử.