Đã đến lúc cần kết nối với Lưu trữ tập trung: Hãy nói xin chào với ArGo

ArGo cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn, rẻ hơn và chống kiểm duyệt trong thời đại vi phạm dữ liệu thường xuyên và độc quyền trong ngành.

Với việc rò rỉ dữ liệu và hack vào các nền tảng lưu trữ đám mây tập trung ngày càng phổ biến, rõ ràng là Amazon Web Services, Google Cloud và những gã khổng lồ khác đã độc quyền trong ngành công nghiệp đám mây không thể ngăn chặn dữ liệu người dùng rơi vào tay kẻ xấu. Ngay cả các công ty bảo mật trong ngành cũng không an toàn với các nhà cung cấp đám mây tập trung, thậm chí công ty khởi nghiệp rủi ro và tuân thủ LogicGate đã lặng lẽ xác nhận một vụ vi phạm dữ liệu vào tháng 2 đã chứng kiến ​​một tin tặc giải mã các tệp được lưu trữ trong nhóm AWS S3 trong môi trường sao lưu Đám mây rủi ro LogicGate.

Nhưng không chỉ có rủi ro bảo mật mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp đám mây tập trung; chi phí không hiệu quả, kiểm duyệt và bảo trì cao, tất cả đã nhanh chóng trở thành điều mà các chủ doanh nghiệp cần lưu trữ không muốn thực hiện trong thời gian dài. ArGo là một nền tảng triển khai mới được xây dựng trên Arweave Permaweb cho phép bất kỳ ai cũng có thể triển khai bất kỳ ứng dụng tĩnh nào trên quy mô toàn cầu chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nhóm nghiên cứu đằng sau ArGo có kế hoạch phá vỡ ngành công nghiệp đám mây bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển, nhà xuất bản và doanh nghiệp triển khai bất biến, hiệu quả về chi phí và khả năng chống kiểm duyệt, đồng thời đảm bảo an ninh dữ liệu người dùng thông qua phân quyền.

Tại sao không phải là nền tảng đám mây tập trung?

Vụ bê bối Facebook và nhiều vụ vi phạm dữ liệu nhỏ hơn khác trong những năm qua đã bộc lộ những điểm yếu của các nhà cung cấp và nền tảng lưu trữ tập trung, làm nổi bật nhu cầu về dịch vụ lưu trữ web phi tập trung của ArGo. Chi phí kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tập trung cao và đang dần tăng lên và khi tính đến tiền lương của nhân viên, chi phí kế toán, phí pháp lý, tiền thuê trung tâm dữ liệu và hơn thế nữa thì chi phí đó trở nên không thể quản lý được đối với nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra, việc di chuyển dữ liệu giữa các nền tảng lưu trữ đám mây tập trung khác nhau cũng rất cao.

Một vấn đề khác là các máy chủ đám mây tập trung thường tập trung ở một hoặc một số nơi và trong trường hợp mất điện hoặc hỏa hoạn, dữ liệu có thể bị mất vĩnh viễn và các doanh nghiệp có thể mất hàng triệu USD do thời gian ngừng hoạt động, chẳng hạn như đã thấy trong một sự cố gần đây ở Pháp. hàng triệu trang web đã bị đặt ngoại tuyến do một vụ cháy lớn tại một trung tâm dữ liệu. Với các giải pháp triển khai ứng dụng Argo’s Permaweb, dữ liệu người dùng được lan truyền giữa nhiều người khai thác, bảo vệ dữ liệu khỏi rủi ro và cũng đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu từ hoạt động kiếm tiền của các công ty hàng đầu thị trường như AWS.

Đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng trong thế giới ngày càng kỹ thuật số

Các vụ rò rỉ và hack quyền riêng tư trên các nền tảng đám mây tập trung như AWS đang gia tăng đều đặn. Các sự cố tràn lan khắp thế giới và một khi có được quyền truy cập, tin tặc có thể theo dõi, kiểm duyệt hoặc tiết lộ tất cả các loại dữ liệu nhạy cảm cho bên thứ ba. ArGo có kế hoạch giải quyết vấn đề này ngay từ đầu, với kiến ​​trúc không máy chủ lấy dữ liệu ra khỏi các vị trí tập trung dễ bị tấn công và phát tán chúng trên một mạng lưới phi tập trung gồm những người khai thác được khuyến khích.

Với 100% thời gian hoạt động, triển khai nhanh chóng và chống kiểm duyệt, nền tảng ArGo tự hào có nhiều cải tiến trên các mô hình tập trung hiện có đang được sử dụng ngày nay. Gần đây, họ đã đóng vòng tài trợ tư nhân sau khi nhận được 1,3 triệu đô la đầu tư từ các tên tuổi lớn trong lĩnh vực blockchain và đầu tư mạo hiểm, nhóm ArGo đang trên đường cung cấp một giải pháp rất cần thiết cho các doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ đám mây.