Đây là lý do tại sao các ngân hàng trung ương có thể thêm Bitcoin và tiền điện tử vào Bảng số dư của họ

Cathie Wood, người sáng lập công ty quản lý tài sản toàn cầu ARK Invest, nói rằng cô ấy nhìn thấy một viễn cảnh mà các ngân hàng trung ương có thể bắt đầu tích lũy Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Trong một tập mới của podcast The Breakdown, giám đốc quỹ đầu cơ siêu sao cho biết công ty của cô tin rằng giảm phát, không phải lạm phát, sẽ ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu khi nhu cầu của người tiêu dùng chuyển từ hàng hóa sang dịch vụ.

“Chúng tôi đang nghĩ rằng khả năng cao hơn nhiều là giảm phát. Tôi biết hầu hết mọi người đều nghĩ rằng điều đó thật điên rồ với những gì đang diễn ra, nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong giá một số hàng hóa, đây là một yếu tố quan trọng. Những gì chúng tôi nghĩ đã xảy ra ở đây là người tiêu dùng đã dành tiền của họ trong năm qua vào những thứ duy nhất họ có thể và đó là hàng hóa, đồ bền và hàng không lâu bền.

Các doanh nghiệp đã đi sau đường cong này thậm chí trước cả coronavirus vì đường cong lợi suất đảo ngược. Họ sợ suy thoái kinh tế … Vì vậy, họ sợ hãi và định vị một cách thận trọng. Người tiêu dùng đã ngừng mua hàng hóa và bây giờ đang được tiêm phòng, họ sẽ chuyển giỏ thị trường từ hàng hóa sang dịch vụ … Vì vậy, tôi nghĩ điều sắp xảy ra ở đây là các doanh nghiệp, có thể tăng gấp đôi, gấp ba và gấp bốn lần đặt hàng ngay bây giờ để thử và lấy nguồn cung cấp, họ sẽ lấy những nguồn cung đó khi rổ thị trường đang chuyển sang dịch vụ, và tôi nghĩ rằng giá hàng hóa sẽ giảm đáng kể vào năm tới. “

Với việc giá hàng hóa giảm xuống khi các doanh nghiệp cố gắng loại bỏ nguồn cung dư thừa, Wood dự đoán rằng các thị trường mới nổi sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Cô ấy nói thêm rằng tác động của giảm phát sẽ ảnh hưởng đến tiền tệ fiat của các thị trường mới nổi, điều này sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương của họ tìm kiếm nơi ẩn náu trong Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Tôi nghĩ rằng ở các thị trường mới nổi, nếu giá hàng hóa giảm, phần lớn trong số đó có liên quan đến giá hàng hóa, đồng tiền của họ sẽ chịu áp lực. Tôi nghĩ điều gì sẽ xảy ra, khi tiền tệ chịu áp lực, tốc độ chuyển tiền của họ sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều dân số chuyển sang Bitcoin và các loại tiền điện tử và tài sản khác.

Điều này luôn đúng, khi bạn đang nói về tiền tệ, lạm phát, giảm phát, nó ảnh hưởng đến các khu vực khác nhau trên thế giới một cách khác nhau… Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số ngân hàng trung ương ở thị trường mới nổi này bắt đầu tích lũy Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Nếu họ biết tiền tệ của họ đang giảm giá và họ sẽ bị tấn công khi dự trữ giảm, có thể họ có [bảng] cân đối với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác ”.