Dogelon Mars, Shiba Inu và Dogecoin dẫn đầu khi Bitcoin hợp nhất

Các mã thông báo meme theo chủ đề Canine như ELON, SHIB và DOGE đã nắm quyền kiểm soát thị trường trong khi Bitcoin hợp nhất dưới 57.000 đô la và Ethereum giữ trên mốc 4.000 đô la

Các nhà giao dịch tiền điện tử biết đến một bonanza altcoin như một số ít các mã thông báo meme, cùng với một số dự án được thành lập hơn, đã tổ chức các cuộc biểu tình hai con số trong khi giá Bitcoin (BTC) từ từ phục hồi về mức 57.000 đô la.

Sự kiện lớn nhất tạo ra các cuộc trò chuyện trong lĩnh vực tiền điện tử và phương tiện truyền thông xã hội là sự gia tăng của các mã thông báo theo chủ đề con chó được lấy cảm hứng từ cuộc biểu tình lớn gần đây từ Dogecoin (DOGE). Cuộc biểu tình hơn 20.000% từ DOGE đã gây sốc cho các nhà đầu tư giá trị trên toàn thế giới và nhiều nhà giao dịch cổ phiếu và cổ phiếu tối đa hóa Bitcoin đang vò đầu bứt tai vì cho rằng DOGE ban đầu được tạo ra như một trò đùa đơn giản.

Trong khi DOGE đã trải qua mức pullback 40% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 0,74 đô la vào ngày 8 tháng 5, các mã thông báo theo chủ đề chó khác đã vượt lên dẫn đầu trong khi Dogecoin tạm nghỉ.

Biểu đồ 4 giờ SHIB / USDT so với ELON / USDT. Nguồn: TradingView

Nhu cầu đối với Shiba Inu (SHIB) quá lớn đến mức người mua tràn ngập hệ thống Binance với số tiền gửi, khiến sàn giao dịch hàng đầu cạn kiệt địa chỉ gửi tiền, trong khi mã thông báo Australian Safe Shepherd (ASS) dựa trên Binance Smart Chain đã đạt được hơn 400 % trong 24 giờ. Dogelon Mars (ELON) lấy cảm hứng từ Elon Musk đã tăng 170%.

Trong khi Ether (ETH) tiếp tục giữ mức 4.000 đô la khi phe bò bảo vệ thành công trước bất kỳ động thái giảm giá đáng kể nào, EOS, đồng tiền từng được chào mời là ‘Kẻ giết Ethereum’, đã chứng kiến giá của nó tăng đột biến hơn 40% sau khi Block.one thông báo rằng nó đã đã bảo đảm 10 tỷ đô la tài trợ cho việc tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên EOS có tên là Bullish Global.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các mức tăng altcoin đáng chú ý khác bao gồm mức tăng 35% về giá của Yearn.finance (YFI) để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 77.041 đô la và giá Reef (REEF) tăng đột biến 20% lên mức cao nhất trong ngày là 0,508 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2.449 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,8%.