Dự trữ của Tether được hỗ trợ đầy đủ, theo ý kiến ​​đảm bảo mới nhất

“Tài sản hợp nhất của tập đoàn vượt quá nợ phải trả hợp nhất”, Moore Cayman viết về Tether Holdings Limited.

Moore Cayman, một mạng lưới kế toán có trụ sở tại Quần đảo Cayman, đã một lần nữa khẳng định rằng các mã thông báo USDT stablecoin của Tether Holdings Limited được hỗ trợ hoàn toàn bằng nguồn dự trữ của nó.

Trong báo cáo mới nhất, được ký vào ngày 31 tháng 3 và công bố hôm thứ Năm, Moore Cayman xác nhận rằng tài sản hợp nhất của Tether đã vượt quá các khoản nợ phải trả của nó.

“Theo ý kiến ​​của chúng tôi, [Báo cáo dự trữ hợp nhất] của ban quản lý nhóm Tether HOldings Limited kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2021 lúc 11:59 giờ UTC, được trình bày phù hợp với các tiêu chí đặt ra trong đó và xét về mọi mặt, công bằng đã nêu rõ, ”báo cáo đọc.

Đánh giá độc lập cho thấy tổng tài sản hợp nhất của Tether được định giá là 41.017.565.708 đô la. Tổng số nợ phải trả là 40.868.295.798 đô la, với 40.855.204.950 đô la liên quan đến các mã thông báo kỹ thuật số được phát hành.

Moore Cayman đã hoàn thành một đánh giá tương tự trước đó một tháng và đưa ra kết luận tương tự về trữ lượng của Tether. Vào thời điểm đó, tổng tài sản của công ty là 35,3 tỷ đô la so với khoản nợ phải trả là 35,2 tỷ đô la.

Mặc dù nhiều người đã đặt câu hỏi về tính hợp lệ của tỷ giá mua một tặng một của Tether với đô la Mỹ, các báo cáo đảm bảo mới nhất cho thấy công ty đang đáp ứng các nghĩa vụ của mình. Tether đã đồng ý gửi báo cáo định kỳ về dự trữ của mình vào tháng 2 sau khi kết thúc thỏa thuận trị giá 18,5 triệu đô la với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách New York cáo buộc rằng công ty mẹ của Tether đã trình bày sai mức độ mà USDT được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp.

Tether đã đạt được một cột mốc quan trọng vào đầu tuần này khi vốn hóa thị trường của nó lần đầu tiên vượt quá 50 tỷ đô la, nhấn mạnh sự tăng trưởng liên tục của stablecoin trong thị trường tăng giá. Vốn hóa thị trường 50 tỷ USD có nghĩa là hơn 50 tỷ USDT đang được lưu hành.

Tính đến thứ Năm, vốn hóa thị trường của Tether đã đạt 51 tỷ đô la, theo Coingecko.

USDT vẫn là stablecoin thống trị đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, chiếm khoảng 65% tổng vốn hóa thị trường. USDC, stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, chỉ chiếm 14%.