Elon Musk giảm bớt sự cường điệu của Dogecoin trong khi giá DOGE phục hồi 23%

Musk dường như đã hạ nhiệt sự cường điệu về Dogecoin trong khi cho rằng số phận của meme coin hiện nằm trong tay các vị thần.

Vài giờ trước khi Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live, Giám đốc điều hành Tesla đã xuất hiện ý định làm dịu cơn thịnh nộ mà ông đã tạo ra xung quanh tiền điện tử meme Dogecoin (DOGE).

Nhiều tháng tích lũy nhẹ nhàng đã dẫn đến một đường đột vào thứ Năm, khi Musk nhắc nhở những người theo dõi Twitter của mình rằng các khoản đầu tư tiền điện tử vẫn mang tính đầu cơ. Musk đã đăng lại một cuộc phỏng vấn của TMZ từ tháng 2, trong đó ông trả lời liệu ông có nghĩ rằng Dogecoin bị làm cho ít giá trị hơn do nguồn cung lạm phát của nó hay không. Musk thừa nhận rằng đây là trường hợp vào thời điểm đó, nói thêm:

“Tôi nghĩ mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của họ vào tiền điện tử, phải rõ ràng. Tôi nghĩ đó là điều không khôn ngoan. “

Musk cho biết ông nghĩ rằng có khả năng tiền điện tử có thể trở thành tiền tệ chính được sử dụng trên trái đất, nhưng việc biết nó sẽ là loại tiền nào thì vẫn còn phải phỏng đoán.

“Có một cơ hội tốt là tiền điện tử là tiền tệ tương lai của trái đất… và sau đó nó giống như: Nó sẽ là loại tiền nào? Và có thể nó sẽ là nhiều. Nhưng nó nên được coi là đầu cơ vào thời điểm này, ”Musk nói vào thời điểm đó.

Dogecoin đã trở thành một trong những câu chuyện về tiền điện tử của năm sau quyết định của Musk về việc áp dụng đồng xu vốn đã là một trò đùa nhưng lại đi chệch hướng. Mức tăng 14.000% tiếp theo của Doge vào năm 2021 được giúp đỡ một phần bởi các bài đăng trên mạng xã hội của Musk và mong muốn của các nhà giao dịch để bơm một đồng xu sắp chết theo cách tương tự như các cổ phiếu như GameStop và AMC.

Ngay cả khi Musk nhắc nhở các nhà đầu tư cảnh giác, giá trị đô la của DOGE đã phục hồi 23% vào sáng sớm thứ Sáu, sau khi mất một phần tư giá trị sau khi tăng vào giữa tuần lên 0,69 đô la. Giá đồng xu đã tăng từ 0,52 đô la lên 0,64 đô la trong vài giờ ngay sau khi Musk đăng video TMZ trên Twitter, kèm theo lời cảnh báo: “Tiền điện tử đầy hứa hẹn, nhưng hãy đầu tư một cách thận trọng!”

Tuy nhiên, Musk đề xuất rằng kết quả thú vị nhất có thể là kết quả cuối cùng có giá trị. Đề cập đến Dogecoin, Musk nói:

“Số phận yêu thương trớ trêu. Như, kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Rằng tiền tệ được phát minh như một trò đùa trên thực tế trở thành tiền tệ thực sự. “

Các phóng viên đã tấn công Musk với tuyên bố rằng các tweet của anh ấy đã khiến các khoản đầu tư Dogecoin của họ tăng lên – một xu hướng chung được hỗ trợ bởi nhiều bằng chứng.

Trước đó, Musk đã tuyên bố rằng ông sẽ hoan nghênh bất kỳ cuộc điều tra chính thức nào về ảnh hưởng của các tweet của mình đối với giá Dogecoin, nhưng khi được hỏi về khả năng thấy thêm một tweet biến động giá từ ông, CEO Tesla đã trả lời phủ định.

“Không,” Musk nói khi bước vào xe của mình. “Chà, thế là xong,” anh ấy nói thêm. “Đừng mạo hiểm quá nhiều với tiền điện tử.”