EZ Blockchain hợp tác với nhà cung cấp dầu có trụ sở tại Texas để kiếm tiền từ khí tự nhiên bị lãng phí bằng Bitcoin

Trong khi một số chuyên gia truyền thông và các chính trị gia đã nói về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, thì đã có vô số công ty làm việc hướng tới các giải pháp xanh trước tất cả các cuộc tranh cãi. Thật không may, các nhà phê bình không làm nổi bật lượng năng lượng tái tạo mà người khai thác sử dụng hoặc các ứng dụng đồng phát. Một dự án có tên là EZ Blockchain đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ dầu khí có trụ sở tại Texas, Silver Energy để kiếm tiền từ khí đốt tự nhiên bị lãng phí bằng bitcoin, đồng thời giảm lượng khí thải.

Kiếm tiền từ khí bị mắc kẹt và giảm phát thải bằng Bitcoin

Một công ty có tên EZ Blockchain gần đây đã nêu chi tiết rằng công ty đã hợp tác với Silver Energy, một nhà cung cấp dầu và khí đốt có trụ sở tại Texas. Theo công ty, nhóm đã lắp đặt địa điểm khai thác đầu tiên của Silver Energy tại địa điểm của công ty ở Alberta, Canada vào tháng 2 năm 2021.

Sau khi cài đặt Microbt Whatsminers, EZ Blockchain nói rằng dự án đạt mức tiêu thụ điện khoảng 1 megawatt. Tất cả nguồn điện được “xử lý từ 250 MCFd khí tự nhiên mắc kẹt bằng cách sử dụng máy phát điện khí”, bài đăng trên blog của công ty ghi chú.

Thiết lập của EZ Blockchain tại trang web của Silver Energy.
“Ngày nay các nhà sản xuất dầu khí đang khẩn trương

“Ngày nay các nhà sản xuất dầu khí đang triển khai khai thác Bitcoin trong mỏ dầu như một phần trong chính sách ESG của họ thường xuyên hơn”, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của EZ Blockchain, Sergii Gerasymovych cho biết trong báo cáo. Gerasymovych đã thêm:

Mức tiêu thụ điện năng khổng lồ của hoạt động khai thác Bitcoin có thể giải quyết các vấn đề môi trường do khí đốt và giếng bị rò rỉ. Vì Silver Energy là một công ty dịch vụ dầu khí, nó là một sự cộng sinh tự nhiên để EZ Blockchain làm việc với họ.

Khí tự nhiên là sản phẩm phụ của quá trình khai thác dầu và các nhà cung cấp dầu phải đốt cháy khí hoặc sử dụng theo một số cách khác. Ngân hàng Thế giới ước tính 5,3 nghìn tỷ feet khối khí tự nhiên được thổi vào bầu khí quyển hàng năm.

Dây chuyền sản xuất của EZ Blockchain thiết kế và sản xuất các trung tâm dữ liệu di động hoạt động như một hệ thống giảm thiểu bùng phát. Công ty nói rằng dự án Silver Energy mất ba ngày để xây dựng và nó sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào tháng 3 năm 2021.

“Chúng tôi đã có đặc ân được làm việc với EZ Blockchain trong năm qua. Sự hỗ trợ của họ trong việc thiết lập và vận hành mỏ của chúng tôi là vô giá, tiết kiệm cho chúng tôi vô số giờ và tối đa hóa thời gian hoạt động, ”Joel Gordon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Silver Energy giải thích.

Theo trang web của EZ Blockchain, công ty đã mở rộng khá nhiều kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2017 và hiện có trụ sở chính tại Chicago, LA và Estonia. Đến nay, EZ Blockchain đã có 35 MW được sản xuất và lắp đặt và 20 MW nữa đang được sản xuất.

Công ty này không phải là công ty duy nhất sản xuất trung tâm dữ liệu khai thác bitcoin di động, vì doanh nghiệp Canada Upstream Data cũng cung cấp các giải pháp khí bị mắc kẹt. Hơn nữa, Crusoe Energy Systems, một doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng cung cấp các giải pháp khai thác tiền điện tử tương tự cho các nhà sản xuất dầu và khí đốt.