FBI đưa ra các dấu hiệu cảnh báo trên các máy ATM Bitcoin ở Quận này của Hoa Kỳ sau một vụ lừa đảo

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang đặt các dấu hiệu cảnh báo trên các máy ATM bitcoin ở Hạt Cuyahoga của bang Ohio, Hoa Kỳ để cảnh báo người dân không mắc phải những trò gian lận yêu cầu nạn nhân gửi tiền cho những kẻ lừa đảo thông qua các máy ATM bitcoin.

FBI đưa ra các dấu hiệu cảnh báo trên máy ATM Bitcoin

Đội Lừa đảo Quận Cuyahoga ở Cleveland và FBI đang hợp tác để cảnh báo công chúng về những vụ lừa đảo liên quan đến bitcoin, News 5 Cleveland đưa tin trong tuần này. Sheryl Harris, Giám đốc Sở các vấn đề người tiêu dùng quận Cuyahoga giải thích.

Đặc vụ FBI Vicki Anderson cảnh báo rằng một khi các nạn nhân đã gửi bitcoin, “hầu như không thể lấy lại được vì vậy điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là phòng ngừa và đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng tuyên truyền.”

Tờ báo mô tả rằng “Các dấu hiệu sẽ sớm được đưa lên các máy ATM bitcoin trên toàn quận”, lưu ý rằng “Các dấu hiệu này nhằm mục đích khiến mọi người suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện một giao dịch vì họ có thể bị lừa đảo.”

Harris giải thích thêm:

Mục đích của các dấu hiệu là chỉ cho mọi người cơ hội dừng lại, chẳng hạn như đợi một chút… Chính phủ sẽ không yêu cầu bạn cung cấp bitcoin, họ sẽ không yêu cầu bạn thanh toán bằng bitcoin và công ty tiện ích của bạn không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Tuần trước, FBI và Sở các vấn đề người tiêu dùng quận Cuyahoga đã đưa ra cảnh báo cho các doanh nghiệp địa phương đề phòng các vụ lừa đảo ATM bitcoin. Các nhà chức trách đang yêu cầu các doanh nghiệp trưng bày các biển cảnh báo này ở “nơi dễ nhận thấy hoặc gần máy ATM.”

Một người đàn ông suýt trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo đòi bitcoin nói với tờ báo rằng anh ta nhận được cuộc gọi từ một người giống như con trai anh ta, người này nói rằng anh ta bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi, bị tống vào tù và cần tiền thế chân. .

Người đàn ông và vợ được hướng dẫn rút 9.000 USD tiền mặt, đến một máy ATM bitcoin, sau đó sử dụng mã QR mà kẻ lừa đảo cung cấp để gửi tiền mặt. Người đàn ông nói rằng nhân viên cửa hàng nơi có cây ATM đến và nói “Tôi có thể giúp gì cho bạn?” Khi anh ta giải thích rằng anh ta cần phải gửi tiền cho luật sư bằng máy ATM bitcoin, người chủ cửa hàng nói với anh ta rằng anh ta đã bị lừa. Cặp đôi sau đó đã gọi cho con trai của họ và xác nhận đó là một trò lừa đảo.

Bryan P. Smith, trợ lý đặc vụ FBI phụ trách, cảnh báo: “Giáo dục và phòng ngừa là công cụ tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tài chính… Người tiêu dùng bắt buộc phải xác minh các giao dịch tài chính trước khi gửi tiền dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả tiền ảo. An toàn về tài chính, hãy tìm hiểu kỹ trước khi gửi ”.