Giám đốc điều hành của chủ sở hữu TikTok ByteDance quyết định từ chức vì một người đồng sáng lập khác

Liang Rubo, một đồng sáng lập khác, hiện là trưởng bộ phận nhân sự, sẽ đảm nhận vị trí CEO của ByteDance trên toàn cầu.

Một tuyên bố từ ByteDance đã tiết lộ rằng công ty sẽ trải qua một số thay đổi trong các vị trí lãnh đạo trong toàn công ty. Theo tuyên bố, sự thay đổi vai trò sẽ diễn ra giữa Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Zhang Yiming và một đồng sáng lập ByteDance khác là Liang Rubo. Nó được tiết lộ rằng Yiming sẽ rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành ByteDance của mình trong khi Rubo sẽ tiếp quản vị trí mới này.

Sự phát triển này đang xảy ra do nhu cầu cần có một bàn tay tốt hơn để đảm đương vai trò quản lý, điều mà Zhang khẳng định là ông còn thiếu trong một tuyên bố. Ông mô tả sự thay đổi này là một công cụ thiết yếu để thúc đẩy tiến độ tốt hơn.

“Vẫn còn nhiều điều chúng tôi cần cải thiện và tôi nghĩ rằng ai đó khác có thể thúc đẩy tiến độ tốt hơn thông qua các lĩnh vực như cải thiện quản lý hàng ngày. Sự thật là tôi thiếu một số kỹ năng để tạo nên một nhà quản lý lý tưởng, ”Zhang nói trong một lưu ý cho nhân viên.

Giám đốc điều hành sắp ra mắt nói thêm rằng “Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc phân tích các nguyên tắc tổ chức và thị trường, đồng thời tận dụng những lý thuyết này để giảm bớt công việc quản lý hơn là thực sự quản lý con người. Tương tự, tôi không phải là người thích giao tiếp xã hội, thích các hoạt động đơn độc như trực tuyến, đọc sách, nghe nhạc và mơ mộng về những gì có thể xảy ra ”.

Tuyên bố tiếp tục cho thấy Zhang sẽ đảm nhận một vai trò chiến lược mới không được tiết lộ trong công ty. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi khi việc này được thực hiện, anh ta và Rubo sẽ làm việc tay đôi trong sáu tháng tới để đạt được sự thay đổi trong việc bảo vệ một cách suôn sẻ nhất.

Đáng chú ý là trong những tháng vừa qua, ByteDance đã có những thay đổi về mặt quản lý. Vào tháng 8 năm 2020, Giám đốc điều hành của công ty, Kevin Mayas, đã phải từ chức do áp lực gia tăng đối với công ty vì chính phủ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Trump “coi đây là mối đe dọa an ninh quốc gia”. Vanessa Pappas tạm thời đảm nhận vai trò này.

Trong năm nay, cũng đã có những thay đổi khác nhau ở người đứng đầu công ty. Vào tháng 3, Chew Shou Zi được tiếp cận để lãnh đạo văn phòng tài chính ByteDance. Hai tháng trước, Vanessa Pappas đã thuyên giảm và được thay thế bởi Chew.

Giống như đã nói trước đó, công ty đã phải đối mặt với mức độ thù địch ngày càng tăng từ chính phủ Mỹ trước đây. Điều này gần như đã buộc ByteDance phải bán bớt công ty của mình cho Microsoft hoặc Oracle, những người đang tham gia vào một cuộc chiến đấu thầu. Tuy nhiên, công ty video lan truyền tiếp tục mở rộng dưới thời Zhang, giữa cuộc chiến với chính phủ Mỹ.