Giám đốc điều hành Goldman Sachs mở cửa thoát sau khi kiếm hàng triệu USD với Dogecoin

Dogecoin đã được biết là thể hiện một kiểu chuyển động ‘bơm và bán’ trong giá của nó. Tuy nhiên, hiệu suất tăng trưởng gần đây đã được chứng minh là khác.

Aziz McMahon, cựu giám đốc điều hành tại chi nhánh London của ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) đã từ chức. Theo Guardian, giám đốc điều hành Goldman Sachs đã từ chức sau khi kiếm được hàng triệu USD từ các khoản đầu tư của mình với đồng xu giật gân Dogecoin (DOGE).

Nhiều người đã tự hỏi lợi nhuận mà McMahon kiếm được từ giao dịch / đầu tư Dogecoin của mình có thể lớn đến mức nào khi số tiền này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, với sự gia tăng vượt bậc trong định giá của đồng xu có chủ đề Shiba-Inu được tạo ra vào năm 2013 và kỷ lục tăng trưởng hơn 13.000% tính đến thời điểm hiện tại, McMahon có thể nằm trong số những người được bắt đầu tích cực của xu hướng tăng giá Mùa.

Sự biến động của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, mặc dù được các nhà đầu tư truyền thống coi là đáng sợ, nhưng đã biến khá nhiều người thành triệu phú. Bắt đầu với Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 80.000% từ mức thấp khoảng 65 đô la vào tháng 7 năm 2013, lên mức giá hiện tại được chốt ở mức 56.482,20 đô la vào thời điểm viết bài. Mức tăng trưởng của Dogecoin thậm chí còn gây sốc hơn, tăng hơn 580.000% so với mức thấp nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5 năm 2015.

Lợi nhuận từ tiền điện tử có thể là điều đáng kinh ngạc, một động thái đã giúp Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 6 trên thế giới. Các nhà đầu tư chính thống đang bắt đầu nhận ra xu hướng này, một động thái đã khuấy động nhiều người nhằm gây áp lực lên các ngân hàng của họ trong việc tung ra các sản phẩm đầu tư tiền điện tử. McMahon là một trong những người hưởng lợi nổi tiếng từ sự bùng nổ tiền điện tử hiện nay. Báo cáo cho biết rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã không giao dịch Dogecoin bằng cách sử dụng quỹ Goldman Sachs, thay vào đó, mức độ tiếp xúc Dogecoin mà anh ta có là các khoản đầu tư cá nhân của anh ta.

Dogecoin không còn tăng trưởng trong bong bóng

Dogecoin đã được biết là thể hiện một kiểu chuyển động ‘bơm và bán’ trong giá của nó. Tuy nhiên, hiệu suất tăng trưởng gần đây đã được chứng minh là khác. Đồng meme đã phát triển trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường với mức giá mới nhất hơn 530% trong tháng qua. Đáng ngạc nhiên, Dogecoin đã không bị thay thế khỏi vị trí này, không giống như các lần chạy trước của nó.

Sự phát triển của Dogecoin được ghi nhận cho Giám đốc điều hành Tesla Inc (NASDAQ: TSLA), Elon Musk, cũng như tỷ phú Mark Cuban, cả hai đều quảng bá Dogecoin theo cách riêng của họ. Tiền điện tử đã phát triển từ vai trò cơ bản của nó như một trò đùa, giờ đây nó được sử dụng trong thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Để thúc đẩy tiện ích xung quanh đồng tiền này, Elon Musk cũng đang ấp ủ ý tưởng chấp nhận Dogecoin làm thanh toán cho các sản phẩm của Tesla.