Giám đốc điều hành ngân hàng cho biết Bitcoin không nằm trong chương trình nghị sự của HSBC

HSBC sẽ không tham gia vào danh sách ngày càng tăng các ngân hàng lớn cung cấp các sản phẩm đầu tư Bitcoin và tiền điện tử cho khách hàng và khách hàng.

Hành động giá hỗn loạn gần đây đối với tiền điện tử dường như đang mang lại cơ hội dồi dào cho ngân hàng chống tiền điện tử nổi tiếng HSBC để giảm gấp đôi lập trường tiêu cực của mình đối với tiền ảo.

Phát biểu với Reuters hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành HSBC Noel Quinn nói rằng ngân hàng không quan tâm đến việc điều hành một bàn giao dịch tiền điện tử hoặc cung cấp các gói đầu tư liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Quinn xác định sự biến động là lý do chính dẫn đến quyết định của ngân hàng bất chấp xu hướng mới nổi của các tổ chức tài chính lớn khác công bố kế hoạch mở ra các con đường đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Đầu tháng 5, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư Wells Fargo đã công bố kế hoạch ra mắt một sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng lớn. Ngoài ra, các ngân hàng lớn khác của Hoa Kỳ như Morgan Stanley và Goldman Sachs đang trong nhiều giai đoạn triển khai các quỹ Bitcoin cấp tổ chức cho khách hàng của họ.

Đầu tháng 5, New York Digital Investment Group đã hợp tác với công ty fintech Fidelity National Information Services để cung cấp một khuôn khổ cho các tổ chức cho vay của Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng.

Chi tiết về sự thận trọng của HSBC đối với Bitcoin (BTC) và tiền điện tử nói chung, Quinn đã chọn:

“Tôi coi Bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, với những câu hỏi rất khó về cách định giá nó trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì nó rất dễ bay hơi.”

Giám đốc điều hành của HSBC cũng đã tìm hiểu về các stablecoin, đặt câu hỏi về uy tín của các tổ chức phát hành cũng như đặt câu hỏi về mức độ mà các stablecoin đang lưu hành được hỗ trợ bởi nguồn dự trữ có cấu trúc.

Tuy nhiên, Quinn đã lên tiếng ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nói rằng CBDC có thể đơn giản hóa thanh toán xuyên biên giới.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, HSBC có một lịch sử đáng chú ý về tình cảm chống tiền điện tử với việc ngân hàng đưa cổ phiếu MicroStrategy vào danh sách đen trên nền tảng giao dịch bán lẻ trực tuyến của mình. Vào thời điểm đó, HSBC tiết lộ rằng động thái này là do động lực đầu tư Bitcoin khổng lồ của MicroStrategy.

Đầu năm nay, ngân hàng cũng đã báo cáo rằng đã chặn khách hàng chuyển lợi nhuận từ các nền tảng trao đổi tiền điện tử vào tài khoản HSBC của họ.