Giáo sư NYU cho biết Elon Musk đang thu hút các cơ quan quản lý đến với tiền điện tử – Hành động điều tiết dự kiến ​​trong 30 ngày

Giáo sư Scott Galloway của NYU nói rằng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang thu hút sự giám sát và quản lý bổ sung đối với không gian tiền điện tử. Ông hy vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phản hồi lại hành động của Musk trong 30 ngày tới. Hơn nữa, giáo sư hy vọng sẽ sớm thấy đồng xu của Musk hoặc đồng xu của Tesla.

Elon Musk rút ra các cơ quan quản lý đối với tiền điện tử

Giáo sư Scott Galloway đã chia sẻ quan điểm của mình về thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNN trong tuần này. Là giáo sư Marketing tại Trường Kinh doanh NYU Stern, ông được vinh danh là “Một trong 50 Giáo sư Trường Kinh doanh Tốt nhất Thế giới” vào năm 2012. Ông cũng thành lập một số công ty, bao gồm L2, Red Envelope và Prophet.

Giáo sư gọi những gì đang xảy ra trong thị trường tiền điện tử là “thú vị” là “Chúng ta hiện có hai thực thể cạnh tranh để tìm ai có ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng nhiều hơn, trên thị trường.” Đầu tiên là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc, gần đây đã nhắc lại cuộc đàn áp tiền điện tử từ năm 2017, tạo ra FUD một lần nữa. Người thứ hai là Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, “người thực sự đang tạo ra và phá hủy 280 nhân vật cùng một lúc,” giáo sư mô tả.

“Tôi tự hỏi liệu điều này có giúp SEC làm rõ quan điểm của họ theo cảm giác như thế nào không, nếu bạn không gọi đó là thao túng thị trường, định hình thị trường, ảnh hưởng từ các cá nhân, cụ thể là Elon,” Galloway nói. Trong khi thừa nhận rằng giá bitcoin “vẫn tăng trong năm”, ông khẳng định:

Không có nghi ngờ gì về điều đó. Điều này sẽ thu hút sự xem xét kỹ lưỡng bổ sung.

Ông tiếp tục mô tả một thị trường lành mạnh, nơi không có bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào kiểm soát bất kỳ lĩnh vực nào, điều này tạo ra niềm tin cho người chơi tham gia và đầu tư.

Tuy nhiên, đối với thị trường tiền điện tử, anh ấy nói, “Chúng tôi đang thấy rằng trên thực tế, một cá nhân có ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với thị trường,” hy vọng SEC sẽ phản hồi vào một thời điểm nào đó. Lưu ý rằng “Có cảm giác như Elon Musk đang vẫy tay, đưa ngón tay cái vào mặt họ”, ông nói, “Nó không giống như một thị trường lành mạnh”.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là một chứng khoán, vì vậy có một câu hỏi là liệu nó có thuộc thẩm quyền của SEC hay không, giáo sư lưu ý thêm rằng BTC được phân loại là một loại hàng hóa. “Khi bạn thấy 200 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi một loại tài sản vì một dòng tweet, điều đó sẽ truyền cảm hứng cho một số người liên hệ với các cơ quan quản lý và nói rằng ‘Bạn cần phải làm gì đó,’ ngay cả khi nó làm rõ ngôn ngữ về thao túng thị trường ”Giáo sư kể chi tiết, tỉ mỉ:

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ [các cơ quan quản lý] đến và làm rõ điều đó và thậm chí không đề cập đến tên của ông Musk nhưng sẽ rõ ràng họ đang nói về ai. Điều gì đó sẽ xảy ra ở đây, tôi nghĩ, trong 30 ngày tới.

Ông nói thêm rằng các nhà quản lý có thể cung cấp “làm rõ định nghĩa của thao túng thị trường là gì hoặc một cái gì đó hung hăng hơn … Tôi nghĩ trong 30 ngày tới, chúng ta sẽ thấy một số loại tuyên bố hoặc làm rõ hoặc hành động.”

Giáo sư kỳ vọng sẽ sớm thấy Tesla Coin hoặc Musk Coin

Galloway cũng hy vọng Tesla hoặc Musk sẽ phát hành đồng tiền của riêng họ. Ông nói: “Elon musk hoàn toàn đang thiết lập một đồng Tesla hoặc một đồng Musk. “Lý do tại sao là mặc dù những cá nhân này có bao nhiêu tiền, tôi nghĩ, mỗi sáng họ thức dậy và nói” xin chào người giàu nhất thế giới. “

Giáo sư mô tả, “Elon musk có thể có thể sản xuất một đồng xu ngay bây giờ và tăng tài sản của anh ta lên 50 tỷ – 100 tỷ USD, đây là một động lực khá lớn.”

Sau đó, anh ta nhớ lại rằng Giám đốc điều hành Tesla đã đưa ra dấu hiệu vào tuần trước rằng anh ta có thể tung ra đồng tiền của riêng mình khi anh ta trả lời một tweet gợi ý rằng anh ta nên cân nhắc tạo tiền điện tử của riêng mình từ đầu. Musk viết: “Chỉ khi DOGE không thể làm được. Cổ đau lớn để tạo ra cái khác ”. Galloway nói:

Tôi đọc là “hãy theo dõi, sắp ra mắt.”

Galloway tiết lộ rằng anh ta không sở hữu một đồng xu nào. “Tôi cảm thấy xấu hổ khi nói rằng mình là một người ăn uống nocoiner,” anh thừa nhận. “Tôi ước gì tôi có. Gọi tôi là người bùng nổ nhưng tôi không thể vòng tay ôm nó ”. Anh ấy tin rằng anh ấy hiểu bitcoin hơn 90% công chúng nhưng anh ấy vẫn cảm thấy mình không hiểu về tiền điện tử. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ đầu tư vào Ledger, một công ty trong không gian tiền điện tử.

Giáo sư kết luận:

Tôi nghĩ đây là một hiện tượng mà tôi không nghĩ là sẽ xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một giai đoạn mà chúng ta sẽ chứng kiến một lượng lớn bụi phóng xạ và sự can thiệp của pháp luật, điều mà tôi nghĩ sẽ tạo ra một thị trường lành mạnh hơn.