Goldman Sachs sẽ xuất bản báo cáo tích cực mới về tiền điện tử

Alex Krüger tin rằng sự sụt giảm của thị trường hiện tại là một điểm đầu vào tốt cho những người không có kiến ​​thức về không gian để tham gia.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty dịch vụ tài chính Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) sẽ phát hành một báo cáo mới để xác nhận sự tiến bộ của ngành công nghiệp tiền điện tử qua các thời kỳ. Một phần của báo cáo đã được Alex Krüger, một nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu và là người sáng lập công ty quản lý tài sản Aike Capital, công bố trên Twitter, người đáng chú ý đã có được quyền truy cập sớm vào nó. Báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử, một loại tài sản mới”.

Báo cáo tập trung vào bản chất độc đáo của một số loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Internet Computer (ICP) trong số những loại tiền khác. Lập trường của ngân hàng đầu tư được củng cố dựa trên việc thăm dò các nhân vật hoặc nhà đầu tư lớn trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số ngày nay. Các chuyên gia được ngân hàng khảo sát bao gồm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings Ltd (OTCMKTS: BRPHF) Michael Nogoratz, Global FX’s Zach Pandl, Michael Gronager của Chainlaysis, và các nhà phê bình như Nouriel Roubini.

Báo cáo đã làm nổi bật các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, chức năng, mục tiêu, năm thành lập và cơ chế đồng thuận của chúng. Dựa trên các thông số này, ngân hàng đã công nhận vốn hóa thị trường của Bitcoin là 700 tỷ đô la và loại tiền điện tử hàng đầu này chủ yếu đóng vai trò là tiền tệ, cho phép thực hiện các giao dịch ngang hàng. Ethereum, Cardano và Polkadot được mô tả là nền tảng blockchain ứng dụng hợp đồng thông minh, Binance Coin là tiền điện tử tiện ích ứng dụng và tiền tệ.

Ngoài Bitcoin, Goldman Sachs đã công nhận XRP và Dogecoin là tiền tệ trong khi Tether được công nhận là stablecoin. Mike Novogratz đã vô hiệu hóa sự tăng trưởng của thị trường khi nói rằng dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức là bằng chứng về sức hấp dẫn của các loại tiền kỹ thuật số tương ứng. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, đã nhận xét về vai trò của Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và nói rằng tiền điện tử là “một cách để bảo vệ chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ”.

Báo cáo tiền điện tử của Goldman Sachs nêu bật Xu hướng thị trường hiện tại và trong quá khứ

Báo cáo của Goldman Sachs cũng nêu chi tiết mối tương quan cao giữa các xu hướng giá trong quá khứ của Bitcoin và những gì hiện đang diễn ra tại thời điểm này. Biểu đồ của Ngân hàng cho thấy rằng Bitcoin luôn dao động song song với độ biến động cao dựa trên phản ứng của nó đối với các phản ứng dữ dội của các quy định khác nhau.

Goldman Sachs lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã cấm Cung cấp tiền tệ ban đầu (ICO) vào tháng 9 năm 2017, một động thái trước đó là lệnh cấm các sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù thị trường phản ứng với tin tức này vào thời điểm đó, nhưng giá của đồng xu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại chỉ vào cuối năm, lần đầu tiên đạt được mức giá trên 19.000 đô la.

Ngày nay, thị trường đã chứng kiến ​​dòng tiền từ các tổ chức như MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR), Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và công ty công nghệ Trung Quốc, Meitu Inc cùng những công ty khác. Trong khi sự tham gia của các công ty này dường như đã củng cố thị trường, FUD mới so với những gì đã được ghi nhận trước đây đang phát sinh và kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường. Báo cáo của Goldman Sachs nhấn mạnh việc Tesla đã đảo ngược quyết định chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán và việc Trung Quốc ngừng hoạt động khai thác do một số suy thoái lớn mà thị trường đang phải đối mặt vào thời điểm này.

Hy vọng mới cho thị trường

Với thị trường tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu đang rơi tự do xuống mức chưa từng thấy trong nhiều tháng, thị trường cần một nền tảng rất vững chắc để vực dậy nó khỏi cuộc suy thoái chưa từng có này. Bitcoin đã rút lui khỏi ATH và hiện đang giao dịch ở mức 33.799,01 đô la theo CoinMarketCap. Sự lao dốc đang bao trùm với mọi đồng tiền lớn làm mất đi lợi nhuận tích lũy được trong những tháng qua. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm từ mức cao 2,4 nghìn tỷ đô la xuống 1,34 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Báo cáo mới mang lại hy vọng mới cho ngành vì nó đánh dấu một bước ngoặt mạnh mẽ trong quan điểm về không gian của gã khổng lồ ngân hàng, người ban đầu tuyên bố vào tháng 5 năm 2020 rằng tiền điện tử không phải là một loại tài sản. Sau báo cáo, Alex Krüger tin rằng sự sụt giảm thị trường hiện tại là một điểm đầu vào tốt cho những người không có kiến ​​thức về không gian để tham gia.