Hàn Quốc sẽ áp thuế 20% đối với lãi vốn từ tiền điện tử vào năm tới

Chính quyền Hàn Quốc không ngừng nỗ lực đánh thuế thu nhập 20% đối với thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử vào năm 2022, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng của nhà đầu tư về việc kế hoạch đánh thuế bị trì hoãn.

Thu nhập từ tiền điện tử sẽ được phân loại là “thu nhập khác”

Trong cuộc họp liên ngành cấp thứ trưởng, chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ rằng kế hoạch đánh thuế thu nhập 20% đối với tiền điện tử sẽ tiếp tục được thực hiện vào năm tới.

Koo Yoon-cheol, người đứng đầu điều phối chính sách của chính phủ thuộc văn phòng Thủ tướng, chủ trì cuộc họp. Anh lưu ý:

“Thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử sẽ được phân loại là ‘thu nhập linh tinh’ và sẽ phải chịu mức thuế 20% bắt đầu từ năm sau. Thu nhập từ tài sản ảo phải được báo cáo khi nộp thuế thu nhập chung vào tháng 5 năm 2023 ”.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan giám sát tiền tệ của quốc gia, chịu trách nhiệm điều tiết và giám sát thị trường tiền điện tử. Mặt khác, Bộ Khoa học được giao nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain.

Chiến dịch đặc biệt của chính phủ chống lại các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp

Nó cũng quyết định rằng các cơ quan có liên quan sẽ kéo dài khung thời gian chiến dịch đặc biệt của chính phủ để ngăn chặn và giám sát hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp đến tháng 9 năm 2021.

Vào tháng 2 năm nay, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã thông báo rằng các nhà đầu tư kiếm được ít nhất 2,5 triệu won, tương đương khoảng 2.260 đô la Mỹ từ giao dịch tiền điện tử, sẽ phải chịu mức thuế thu nhập 20%. Nó cũng chỉ ra rằng tiền thừa kế và quà tặng tiền điện tử cũng sẽ bị đánh thuế. Trong những trường hợp như vậy, việc tính giá tài sản sẽ dựa trên giá trung bình hàng ngày trong một tháng trước và một tháng sau ngày được thừa kế, tặng cho.

Đánh thuế tiền điện tử là một vấn đề nhức nhối ở Hàn Quốc kể từ khi quốc hội của quốc gia này đưa ra dự luật đánh thuế tiền điện tử vào năm ngoái.

Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử cảm thấy mình rơi vào tình thế khó khăn vì các khoản thuế đánh vào lợi nhuận của họ nặng hơn so với đầu tư cổ phiếu.