Hàng trăm ngân hàng ở Hoa Kỳ cho phép khách hàng mua, bán, giữ Bitcoin thông qua các tài khoản ngân hàng hiện có

Hàng trăm ngân hàng ở Hoa Kỳ được cho là sẽ bắt đầu cung cấp quyền truy cập vào bitcoin cho khách hàng của họ trong năm nay, nhờ vào sự hợp tác giữa Fidelity National Information Services và New York Digital Investment Group. Hàng trăm ngân hàng đã đăng ký tham gia vào chương trình khi họ thấy tiền chuyển từ tài khoản ngân hàng sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hàng trăm ngân hàng cung cấp dịch vụ Bitcoin

Khách hàng của hàng trăm ngân hàng ở Hoa Kỳ sẽ sớm có thể mua, giữ và bán bitcoin thông qua các tài khoản hiện có của họ, CNBC đưa tin hôm thứ Tư.

Điều này sẽ được thực hiện nhờ vào sự hợp tác giữa gã khổng lồ fintech Fidelity National Information Services (FIS) và New York Digital Investment Group (NYDIG), chi nhánh đầu tư bitcoin của Stone Ridge Asset Management có trụ sở tại New York, trị giá 10 tỷ USD. Hai công ty cho biết rằng sự hợp tác này là “để cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp bitcoin trong những tháng tới”, ấn phẩm này chuyển tải. FIS là nhà cung cấp cho các ngân hàng với gần 300 triệu tài khoản séc.

Patrick Sells, người đứng đầu bộ phận giải pháp ngân hàng tại NYDIG, cho biết hàng trăm ngân hàng đã đăng ký tham gia chương trình. Trong khi lưu ý rằng công ty đang đàm phán với một số ngân hàng lớn nhất trong nước về việc cung cấp dịch vụ bitcoin, ông cho biết hầu hết các ngân hàng đã đăng ký là các ngân hàng nhỏ hơn. Anh ấy được trích dẫn nói:

Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các công ty hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản. Nếu tôi đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình để thực hiện tất cả các hoạt động ngân hàng của mình, thì bây giờ tôi có khả năng mua, bán và giữ bitcoin.

Yan Zhao, chủ tịch NYDIG, giải thích rằng các ngân hàng từng tránh xa bitcoin nhưng hiện họ đang hỏi về việc cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử vì họ có thể thấy khách hàng chuyển tiền ra khỏi tài khoản ngân hàng của họ để trao đổi tiền điện tử. Cô ấy chọn:

Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ rằng khách hàng của họ muốn bitcoin, họ đang nói rằng “Chúng tôi cần làm điều này, bởi vì chúng tôi thấy dữ liệu.” Họ đang thấy các khoản tiền gửi đến Coinbases và Galaxies và Krakens của thế giới.

Rob Lee, người đứng đầu bộ phận ngân hàng kỹ thuật số tại FIS, hy vọng các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase và Bank of America sẽ chịu áp lực cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng ngân hàng bán lẻ khi họ thấy hàng trăm ngân hàng nhỏ hơn cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Một số ngân hàng đầu tư lớn đã bắt đầu cung cấp cho các khách hàng giàu có quyền truy cập vào các khoản đầu tư bitcoin. Morgan Stanley đã thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp quỹ bitcoin cho các khách hàng giàu có. Goldman Sachs sau đó nói rằng họ sẽ cung cấp đầy đủ các khoản đầu tư bitcoin. JPMorgan cũng được cho là đang xem xét sản phẩm của riêng mình kết hợp với NYDIG.

Zhao nói thêm:

Hầu hết mọi người không thể đầu tư vào những thứ mà các nhà đầu tư tổ chức có thể đầu tư vào. Với bitcoin có sẵn thông qua ngân hàng của bạn để mua chỉ với $ 1, giờ đây bạn có một tài sản hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu với bất kỳ số tiền nào. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó rất lớn đối với việc nâng cao vị thế kinh tế.

FIS sẽ xử lý liên kết với người cho vay trong khi NYDIG, không phải ngân hàng, sẽ quản lý lưu ký bitcoin và thực hiện giao dịch, ấn phẩm lưu ý. Zhao giải thích rằng tiền điện tử sẽ không được FDIC bảo hiểm. Sells chia sẻ thêm rằng NYDIG có kế hoạch cung cấp các dịch vụ khác, bao gồm phần thưởng thẻ ghi nợ được thanh toán bằng bitcoin và một loại tài khoản ngân hàng mới được FDIC bảo hiểm, nhưng trả lãi suất bằng bitcoin.