Hiệp hội ngân hàng của Hàn Quốc báo động trước cơn cuồng giao dịch altcoin

Cơ quan ngân hàng của Hàn Quốc muốn các sàn giao dịch tiền điện tử cảnh giác với rủi ro bị tiếp xúc quá mức với các altcoin.

Liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về sự gia tăng khối lượng giao dịch altcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Theo một báo cáo của The Korea Herald vào thứ Hai, hiệp hội ngân hàng đã yêu cầu các ngân hàng thành viên tiến hành kiểm tra các altcoin được cung cấp bởi các khách hàng trao đổi tiền điện tử của họ.

KFB được cho là lo ngại về rủi ro tiềm ẩn của các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài khoản cho các sàn giao dịch tiếp xúc quá nhiều với altcoin.

Một quan chức của hiệp hội ngân hàng được The Korea Herald trích dẫn giải thích:

“Một trong những tiêu chí mà chúng tôi đề xuất là sự an toàn của tài sản kỹ thuật số và điều đó có thể được đo lường bằng số lượng tiền kỹ thuật số trên một sàn giao dịch. Nếu một sàn giao dịch giao dịch với quá nhiều tài sản kỹ thuật số, nó sẽ có nhiều rủi ro hơn ”.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, đã có một sự xoay chuyển đáng chú ý của các nhà giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đối với các loại tiền điện tử. Sự thay đổi này trùng hợp với sự sụt giảm tương ứng trong hoạt động giao dịch Bitcoin (BTC) vốn đã đặc trưng vào đầu năm, thậm chí dẫn đến sự sụp đổ của phí bảo hiểm Kimchi.

Ba trong số các sàn giao dịch tiền điện tử “Big Four” của Hàn Quốc – Upbit, Coinone và Bithumb – mỗi sàn đều liệt kê hơn 150 altcoin trên nền tảng của họ. Khuyến nghị của KFB được đưa ra vì giao dịch BTC trên các sàn giao dịch này chiếm ít hơn 5%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình trên các sàn giao dịch lớn khác như Coinbase và Binance.

Thật vậy, tính đến thời điểm viết bài, chỉ có Coinone là có hoạt động giao dịch Bitcoin chiếm hai vị trí hàng đầu trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giao dịch BTC trên Upbit và Bithumb lần lượt là 4,15% và 9,13%.

Theo mô hình giao dịch tiền điện tử tên thật của Hàn Quốc, các ngân hàng phải duy trì sự giám sát chặt chẽ đối với các khách hàng trao đổi tiền điện tử của họ, do đó là lý do cho cảnh báo của KFB. Hiệp hội ngân hàng cũng muốn các thành viên của mình nhận thức được những rủi ro rửa tiền tiềm ẩn có thể liên quan đến sự bùng nổ giao dịch altcoin hiện tại.

Sự gia tăng giao dịch altcoin của Hàn Quốc là một bằng chứng khác hỗ trợ cho bản tường thuật về chu kỳ thị trường mùa thay thế. Thật vậy, sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Một số altcoin lớn đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại, với Ether (ETH) đã phá vỡ cột mốc 4.000 đô la để mang lại hơn 450% mức tăng hàng năm.