Hungary có kế hoạch cắt giảm thuế Bitcoin như một phần của chương trình phục hồi kinh tế

Các nhà lập pháp được cho là đang có kế hoạch cắt giảm một nửa thuế đối với lợi nhuận từ Bitcoin, có thể sớm nhất là vào năm 2022.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hungary có thể được giảm thuế rất sớm, khi các nhà lập pháp tìm cách làm cho quốc gia trung Âu này cạnh tranh hơn sau đại dịch COVID-19.

Trong một video xuất hiện trên Facebook hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Mihály Varga đã phác thảo chương trình kích thích của chính phủ đến năm 2022. Là một phần của nỗ lực cứu trợ sau COVID-19, các nhà lập pháp đang xem xét giảm thuế giao dịch tiền điện tử xuống 15% thu nhập, giảm so với tỷ lệ hiện tại 30,5%. Một động thái như vậy sẽ khiến Hungary trở thành một quốc gia có thẩm quyền cạnh tranh hơn nhiều đối với thuế thu nhập vốn dựa trên tiền điện tử.

Các quy định về tiền điện tử chưa được phát triển ở Hungary, mặc dù việc mua và bán tài sản kỹ thuật số được phân loại là “thu nhập khác” từ góc độ thuế.

Sau khi tăng mạnh trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017, giao dịch tiền điện tử ở Hungary vẫn khá khiêm tốn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, một sự gia tăng rõ ràng đã được quan sát thấy kể từ đầu năm 2021.

Hungary đã tham gia vào các cuộc thảo luận sơ bộ xung quanh một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC. Vào tháng 8 năm 2020, một đại diện của Ngân hàng Quốc gia Hungary đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn với các đồng nghiệp từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Anh và những người khác để thảo luận về khả năng triển khai CBDC trong tương lai.

Hungary, giống như các quốc gia khác, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Có thời điểm, quốc gia Trung Âu có tỷ lệ tử vong do COVID-19 nặng nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này đã từ từ gỡ bỏ các đơn đặt hàng nghiêm ngặt về nơi trú ẩn tại chỗ kể từ tháng 3 khi các trường hợp mắc mới hàng ngày tiếp tục giảm.