Lega Serie A để kỷ niệm trận chung kết Coppa Italia lịch sử với NFTs

Cơ quan điều hành của giải bóng đá chuyên nghiệp lớn ở Ý, Lega Serie A, sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT đặc biệt để kỷ niệm trận đấu cuối cùng của Cúp quốc gia Ý trong năm nay. Trận chung kết Coppa Italia 2021 được coi là một sự kiện lịch sử khi Juventus và Atalanta chuẩn bị đụng độ nhau để giành cúp lần đầu tiên.

Liên đoàn bóng đá Ý cung cấp các bộ sưu tập cho trận chung kết Cúp quốc gia Ý
Người chiến thắng sẽ được xác định trong trận đấu vào ngày 19 tháng 5, khi hai đội gặp nhau tại Sân vận động Mapei ở Reggio Emilia. Sau một năm thành công ở giải vô địch bóng đá Ý, Atalanta có trụ sở tại Bergamo giờ đây sẽ thách thức đại gia Juventus của Ý cho Cúp quốc gia Ý. Với 13 lần giành danh hiệu cho đến nay, Juve của Turin là câu lạc bộ thành công nhất của giải đấu.

Lega Serie A to Commemorate Historic Coppa Italia Final With NFTs

Lega Serie A muốn kỷ niệm trò chơi bằng một bộ sưu tập NFT đặc biệt, bao gồm cả chiếc cúp chính thức và những điểm nổi bật của trận đấu. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ được tung ra với sự hợp tác của nền tảng thanh toán và tiền điện tử Crypto.com sau khi hai bên đạt được thỏa thuận dự kiến sẽ kéo dài trong tương lai.

Theo một thông báo chung, Lega Serie A trở thành giải đấu bóng đá chuyên nghiệp lớn đầu tiên hợp tác với một công ty tiền điện tử và đưa ra sáng kiến như vậy. Đây cũng là tổ chức thể thao thứ hai phát hành mã thông báo với sự trợ giúp của Crypto.com, sau khi đội Aston Martin Cognizant kỷ niệm sự trở lại Công thức 1 với NFTs.

Lega Serie A hợp tác với công ty tiền điện tử để mở rộng đối tượng toàn cầu

Có trụ sở tại Milan, Lega Serie A là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu và là một trong những giải đấu nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. 20 câu lạc bộ cạnh tranh trong giải đấu hàng đầu của Ý, bốn câu lạc bộ hàng đầu trong số đó đủ điều kiện trực tiếp vào vòng bảng của giải bóng đá chuyên nghiệp danh giá nhất châu Âu, Champions League. Bình luận về thỏa thuận với Crypto.com, Lega Serie A SEO Luigi De Siervo tuyên bố:

Chúng tôi là liên đoàn bóng đá đầu tiên trên thế giới ký một thỏa thuận trong thị trường mới này, vô cùng sáng tạo và phù hợp không chỉ với những người hâm mộ thể thao.

De Siervo nhấn mạnh rằng thông qua bản phát hành NFT, Lega Serie A nhằm mục đích quảng bá thương hiệu của mình ra quốc tế hơn nữa và mở rộng lượng khán giả toàn cầu, đã vượt quá 1 tỷ người xem trong mùa giải trước. Chung kết Coppa Italia “sẽ mang đến cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới những trải nghiệm thú vị không chỉ trên sân cỏ mà còn trước và sau trận đấu, nhờ vào nhiều sáng kiến thương mại và tiếp thị mà chúng tôi sẽ tổ chức cùng các đối tác của mình”.

Lega Serie A to Commemorate Historic Coppa Italia Final With NFTs

“Chúng tôi tự hào được hợp tác với một đối tác đặc biệt như Lega Serie A,” Kris Marszalek, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com cho biết. Giám đốc điều hành nói thêm: “Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi, chúng tôi sẽ kết hợp công nghệ blockchain và bóng đá tốt nhất bằng cách đồng tạo ra các NFT chắc chắn sẽ trở thành tác phẩm kinh điển ngay lập tức và các bộ sưu tập rất được yêu thích.

Crypto.com cung cấp dịch vụ thanh toán và trao đổi cho người dùng tiền điện tử, cho phép họ mua, bán và chi tiêu tiền điện tử. Công ty hoạt động trên toàn cầu, cung cấp một nền tảng trao đổi, một ứng dụng di động hỗ trợ hơn 100 đồng tiền, bao gồm BTC và BCH, ví phi công nghiệp và thẻ Visa trả trước có thể được nạp bằng tiền điện tử.