Lido khổng lồ trông đợi mang dịch vụ đến Solana

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Chorus One tin rằng họ có thể giúp Lido thu được 25% tổng số SOL đã đặt cọc.

Một trong những dịch vụ đặt cược ETH 2.0 và Terra lớn nhất hiện đang tìm cách mở rộng sang các chuỗi bằng chứng cổ phần khác, bắt đầu với Solana lớp 1 mới nổi.

Trong một đề xuất ngày hôm nay trên các diễn đàn quản trị của Lido, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử Chorus One đã đưa ra kế hoạch xây dựng “mã thông báo đặt cược lỏng (hiện tại: stSOL) sẽ tích lũy phần thưởng đặt cược và đại diện cho các vị trí đặt cược với trình xác thực Lido trên Solana,” tương tự như của Lido mã thông báo stETH tích lũy lãi suất hiện tại.

Kinh phí phát triển để đưa các dịch vụ của Lido vào một chuỗi bổ sung sẽ đến từ Tổ chức tài trợ hệ sinh thái Lido, một chương trình do Lido quản lý đã khởi động vào tháng 3. Chorus One’s đã yêu cầu một gói bồi thường bao gồm 2.000.000 mã thông báo LDO được cấp và mô hình chia sẻ doanh thu sẽ cho phép Chorus One hưởng 20% ​​doanh thu từ phí giao thức sẽ được chuyển đến kho bạc Lido.

Các mốc quan trọng cho các lần mở khóa tranh cử của Chorus One đáng chú ý là đầy tham vọng, bao gồm một vách đá 1 năm để “chiếm 2,5% nguồn cung SOL đã đặt cọc”, cũng như 1.000.000 mã thông báo dự kiến ​​bắt đầu lịch trình kiểm tra một năm “khi Lido cho Solana quản lý để chiếm được 25 % của nguồn cung cấp SOL đã đặt cọc. ” Đề xuất lưu ý rằng Chorus One hiện là công ty khai thác SOL lớn nhất với 600 triệu đô la mã thông báo.

Một đại diện của Lido nói với Cointelegraph rằng việc mở rộng có thể là một lợi ích cho thu nhập của giao thức.

“Đối với Lido DAO, việc mở rộng sang đặt cược thanh khoản trên Solana có thể mang lại cho nó một khoản phí giao thức tương tự như chúng ta đang thấy với stETH / đặt cược lỏng trên Ethereum, theo đó phí 10% trên phần thưởng đặt cược được thu thập và phân chia giữa các nhà khai thác nút và kho bạc Lido DAO (ví dụ như để phát triển quỹ bảo hiểm), ”họ nói.

Họ cũng lưu ý rằng cánh cửa vẫn còn để mở rộng sang các chuỗi Proof of Stake khác.

“Lido có một nhiệm vụ rất đơn giản – giữ cho việc đặt cược Ethereum đơn giản, an toàn và phi tập trung – và chúng tôi sẽ tìm cách mở rộng điều này sang các mạng khác nếu có thể,” họ nói.

Theo trang web của Lido, các dịch vụ hiện chiếm 256.964 ETH được đặt cược (trị giá hơn 700 tỷ đô la) trên gần 5000 địa chỉ, kiếm được 7,1% APY và là nhóm đặt cược lớn thứ ba hiện đang tồn tại trên Nansen. Mặc dù các ước tính khác nhau, nhưng khi ETH 2.0 ra mắt, phần thưởng APY dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể.

Mã thông báo $ LDO của Lido đã giảm vào cuối tuần, tăng 54% trên cơ sở 24 giờ lên 2,9 đô la và 216% trong tuần – một đợt chạy có thể được thúc đẩy bởi một đề xuất quản trị khác sẽ đa dạng hóa một phần kho bạc cho một nhóm các quỹ đầu tư mạo hiểm đáng chú ý, bao gồm Delphi Digital, Digital Currency Group, Three Arrows Capital và Alameda Research.