Liên doanh Behemoth Andreessen Horowitz nhắm tới 1.000.000.000 đô la cho Quỹ đầu tư tiền điện tử mới

Người khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz được cho là đang lên kế hoạch thành lập một quỹ hàng tỷ đô la mới hướng tới hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển.

Tờ báo Financial Times có trụ sở tại London trích dẫn bốn người quen thuộc với vấn đề này nói rằng quỹ mới có mục tiêu huy động từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la để đầu tư vào tiền điện tử cũng như các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Với số tiền mục tiêu, quỹ đầu tư tiền điện tử thứ ba của Andreessen có thể lớn hơn gần hai lần so với 515 triệu đô la Crypto Fund II, mà gã khổng lồ VC đã tung ra cho các mạng lưới và doanh nghiệp tiền điện tử vào năm ngoái.

Nó cũng có thể khiến quỹ mới trở thành một trong những quỹ vốn lớn nhất tập trung vào tiền điện tử, sánh ngang với công ty đầu tư Paradigm, công ty đã huy động được tổng cộng 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư.

Andreessen đang xây dựng quỹ đầu tư sau khi đầu tư thành công vào Coinbase. Công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon là một trong hai nhà đầu tư bên ngoài lớn nhất của sàn giao dịch tiền điện tử, cùng với Union Square.

Coinbase hiện được định giá gần 60 tỷ USD sau khi ra mắt trên Nasdaq vào đầu tháng này. Hồ sơ quản lý cho thấy Andreessen đã bán gần 120 triệu đô la cổ phần của mình trong sàn giao dịch tiền điện tử kể từ khi nó được niêm yết.

Báo cáo được đưa ra vài tuần sau khi CoinShares CSO Meltem Demirors dự đoán rằng các nhà đầu tư Coinbase ban đầu có khả năng tái đầu tư lợi nhuận của họ trở lại thị trường tiền điện tử.

“Đợt IPO của Coinbase sẽ thu hút hàng trăm triệu phú và tỷ phú, những người yêu thích tiền điện tử và có thể sẽ lấy một số tiền niêm yết của họ và tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Thực sự có hiệu ứng đệ quy tuyệt vời này, trong đó ngành này không chỉ có nội dung. Bây giờ thực sự là về các công ty mà chúng tôi đã đầu tư vào gần một thập kỷ nay. “