Mark Cuban phản đối Elon Musk, nói rằng Mavs sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin

Chủ sở hữu Dallas Mavericks cho rằng Bitcoin thay thế hệ thống tài chính kế thừa sẽ mang lại lợi ích tích cực cho xã hội và môi trường.

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban sẽ không theo chân Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong việc rút hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Tweet để trả lời Musk vào thứ Tư, chủ sở hữu Dallas Mavericks nhận xét rằng Mavs sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin, Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE) làm phương tiện thanh toán cho vé và các mặt hàng hàng hóa.

“Chúng tôi biết rằng việc thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị sẽ giúp ích cho môi trường,” Cuban nói và nói thêm: “Việc thu hẹp ngân hàng lớn và việc sử dụng tiền xu sẽ mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường.”

Vào thứ Tư, Musk đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lượng khí thải carbon liên quan đến việc khai thác BTC. Thông báo của Musk có thể đã kích hoạt một sự điều chỉnh thị trường đáng kể, với Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la và toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm hơn 10%.

Giám đốc điều hành Tesla cũng đã tăng gấp đôi mối quan tâm về năng lượng khai thác Bitcoin của mình bằng một dòng tweet tiếp theo vào sáng thứ Năm ám chỉ đến xu hướng sử dụng năng lượng, mà Musk đã mô tả là “điên rồ”.

Tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin tiếp tục là một chủ đề tranh luận cũng như một câu chuyện phổ biến cho các nhà phê bình BTC, những người thường tán thành “câu chuyện sôi sục của đại dương”. Tuy nhiên, một số người ủng hộ Bitcoin tranh cãi những lập luận này khi nói rằng các thợ đào là người mua phương sách cuối cùng cho các nhà sản xuất năng lượng tái tạo.

Musk từ bỏ các khoản thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla cũng trùng hợp với nguyện vọng tín dụng carbon của công ty. Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Tư, gã khổng lồ sản xuất xe điện tử này là một trong tám công ty có đơn đăng ký đang chờ xử lý tại Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

Hồi tháng 4, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đặt ra mục tiêu phát thải ròng bằng không năm 2030 có khả năng khiến thị trường tín dụng carbon trị giá hàng tỷ đô la của Hoa Kỳ trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty như Tesla. Theo dữ liệu từ công ty phân tích tài chính Refinitive, thị trường tín dụng carbon toàn cầu đã tăng trưởng 20% ​​vào năm 2020, đạt 272 tỷ USD.