Mọi thứ tư của Úc sẵn sàng được thanh toán bằng Bitcoin, Cuộc thăm dò ý kiến cho biết

Một cuộc khảo sát mới đã xác định rằng cứ bốn người Úc thì có một người muốn nhận ít nhất một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử. Mặc dù động cơ khác nhau giữa các thành viên của nhóm đa dạng này, nhưng kết quả chỉ ra rằng mối quan tâm chung của quốc gia Úc đối với tiền kỹ thuật số phi tập trung vẫn mạnh mẽ.

4,7 triệu người Úc sẽ chấp nhận thù lao bằng Bitcoin

Cuộc thăm dò đã được thực hiện trong số 1.000 cư dân Úc bởi trang web so sánh Finder. Công ty thực sự là một trong những công ty đầu tiên trong nước cung cấp cho nhân viên tùy chọn nhận một phần thù lao của họ bằng tiền điện tử. Nền tảng hiện đã phát hiện ra rằng 24% người Úc, tương đương khoảng 4,7 triệu người, đã sẵn sàng chấp nhận bitcoin (BTC) như một phần tiền lương của họ.

Every Fourth Australian Willing to Be Paid in Bitcoin, Poll Finds

Trong số những người sẵn sàng được thanh toán bằng BTC, Finder chỉ ra, 14% đã nói như vậy vì họ tin rằng nó đang tăng giá trị, trong khi 10% khác thừa nhận thanh toán bằng bitcoin sẽ giúp họ đầu tư vào tiền kỹ thuật số trước thuế .

Taylor Blackburn, chuyên gia tài chính cá nhân tại Finder, lưu ý rằng tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong năm qua, “bất chấp bản chất giảm gần đây và đôi khi có biến động của nó”. Nhận xét về kết quả của nghiên cứu, Blackburn nhấn mạnh thêm:

Với việc ngày càng nhiều người Úc tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát, tài sản mang lại lợi nhuận và các cơ hội đầu tư thay thế, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người sẵn sàng được trả một phần lương của họ bằng Bitcoin.

Thế hệ X và Millennials của Úc xem tiền lương tiền điện tử là khoản đầu tư

Theo cuộc khảo sát, những người Úc thuộc thế hệ X có nhiều khả năng hơn những người khác xem lương tiền điện tử là một khoản đầu tư khôn ngoan. 22% số người được hỏi trong độ tuổi này nghĩ rằng BTC sẽ còn tăng giá theo thời gian, cùng với 19% thế hệ millennials. Để so sánh, chỉ 1% trẻ em bùng nổ và 13% thế hệ Z chia sẻ sự lạc quan của họ.

Every Fourth Australian Willing to Be Paid in Bitcoin, Poll Finds

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông có thu nhập cao hơn (100.000 đô la trở lên) quan tâm hơn đến Bitcoin nói chung. Hơn nữa, nam giới (21%) có nhiều khả năng chấp nhận thanh toán bằng BTC hơn phụ nữ (8%) vì họ tin rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tăng lên. 13% nam giới và 8% nữ giới tương ứng nghĩ rằng lương tiền điện tử sẽ cho phép họ đầu tư trước khi bị đánh thuế.

Bất chấp những xu hướng tích cực được đăng ký trong nghiên cứu, hơn một nửa số người Úc (55%) vẫn không quan tâm đến thù lao tiền điện tử. 13% khác lo sợ sự biến động của bitcoin làm giảm niềm tin của họ vào tiền điện tử. Finder cũng lưu ý rằng 8% người Úc được thăm dò đã nói rằng họ cần phải truy cập vào tất cả số tiền họ kiếm được mỗi ngày.