Một người đàn ông Tây Ban Nha đầy tham vọng đã cung cấp chỗ đậu xe của mình cho Bitcoin

Một bộ phận nhỏ người Tây Ban Nha đang dần tìm cách quay lưng lại với fiat để ủng hộ tiền điện tử cho các giao dịch bất động sản – với chủ sở hữu của một bãi đậu xe ở A Coruña, một thành phố ở tỉnh Galicia của Tây Ban Nha – người mới nhất tìm kiếm bitcoin ( BTC) bán mạnh mẽ.

Không gian, trong một bãi đậu xe ngầm bên dưới khách sạn trung tâm Riazor, chỉ rộng 12m2, nhưng chủ sở hữu của nó, tên là Nacho, tuyên bố rằng anh ta sẽ chỉ chia tay nó nếu anh ta nhận được giá BTC 1 cho nó.

Nacho đã đến Idealista (tuy nhiên, quảng cáo hiện không hoạt động), cổng thông tin danh sách bất động sản lớn nhất của đất nước, nơi anh niêm yết giá bán bằng euro, đơn vị tiền tệ duy nhất được chấp nhận trên nền tảng. Nhưng mặc dù thẻ giá mà anh ấy niêm yết ở mức 18.000 euro (21.700 USD), trong phần mô tả, anh ấy giải thích rằng anh ấy sẽ chỉ giao dịch trong không gian cho BTC 1. Tại thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch với giá khoảng 54.000 USD – hơn thế nữa cao hơn gấp đôi giá đăng của Nacho.

Nếu anh ta vẫn bán bất động sản này, những con cá voi Bitcoin hy vọng giành được một mảnh đất chính của bất động sản A Coruña có thể sẽ mất tinh thần khi đọc rằng việc bán chỉ cấp cho nhà cung cấp một quyền thuê, thay vì một quyền sở hữu, cho chỗ đậu xe: Sự nhượng quyền của lô hết hạn vào năm 2043.

Có lẽ những người mua sẽ bị ảnh hưởng bởi mức độ an ninh cao được cung cấp trong bãi đậu xe: Nacho chỉ rõ rằng không gian này nằm dưới sự giám sát của camera CCTV và với nhân viên an ninh túc trực gần đó. Ồ, và có một thang máy gần đó nữa.

Nói với El Español, Nacho nói rằng anh ấy sống ở Hà Lan và anh ấy đã được truyền cảm hứng từ việc bán một ngôi nhà gần đây ở quốc gia này với giá BTC 21.

Nhưng có một vấn đề nan giải: Có vẻ như Nacho đã không tìm ra cách để bán chỗ đậu xe của mình một cách hợp pháp mà không lôi kéo đồng euro vào thủ tục tố tụng – có lẽ là do nhà nước Tây Ban Nha không công nhận tiền điện tử có bất kỳ giá trị pháp lý hoặc tài chính nào.

Anh ấy đã giải thích,

“Tôi thích thế giới tiền điện tử. Tôi đã tìm hiểu một chút về và [bán tiền điện tử] là có thể. Ý tưởng là thống nhất một ngày và một thời gian để hoàn tất việc mua bán ”.

Vào D-day lúc 0 giờ, Nacho và người mua sẽ phải kết thúc một giao dịch fiat đối với giá bitcoin tại thời điểm chính xác đó.

“Chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục giấy tờ với một công chứng viên. Và theo như Bộ Tài chính lo ngại, đó sẽ là một giao dịch tiền tệ bình thường, ”ông nói thêm.

Một sự cố đột ngột của BTC có thể khiến Nacho mất túi, anh thừa nhận, kết luận:

“Nếu giá giảm và một bitcoin trị giá [120 USD], tôi vẫn sẽ phải bán chỗ đậu xe với giá đó. Tôi nghĩ rằng chưa bao giờ có việc bán bất động sản nào ở A Coruña bằng cách sử dụng tiền điện tử ”.

Thật không may, Nacho và chỗ đậu xe của anh ta sẽ không làm nên sử sách quốc gia. Chủ sở hữu của một căn hộ ở trung tâm Barcelona đã trở thành người đầu tiên đăng giá BTC trên một bất động sản để bán vào tháng Hai năm nay, trong khi việc bán tài sản được mã hóa đầu tiên của đất nước đã chứng kiến ​​những người mua từ xa như Châu Mỹ Latinh mua cổ phần trong một Căn hộ Seville.

Các chuyên gia cũng đã tuyên bố rằng một số lượng nhỏ nhưng ngày càng tăng người mua và người bán bất động sản trong nước đang phát triển mối quan tâm đến các giao dịch dựa trên tiền điện tử.