Mua hoặc giữ, nhà đầu tư Raoul Pal cho biết khi biểu đồ giá Bitcoin gợi ý về ‘nêm giảm’

Chiến lược gia đầu tư Raoul Pal đề nghị các nhà giao dịch có thể nên mua Bitcoin khi giá của nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Raoul Pal muốn các nhà đầu tư Bitcoin huy động các giao dịch của họ chống lại Elon Musk. Chiến lược gia đầu tư vĩ mô khuyên các nhà giao dịch nên tích lũy hoặc bảo toàn lượng nắm giữ Bitcoin (BTC) của họ giống như tiền điện tử hàng đầu bị sụt giảm mạnh vào cuối tuần và vào đầu tuần này.

Bitcoin giảm 16,92% vào cuối tuần và thứ Hai. Nguồn: TradingView

Nhìn lại, phe bò đã chịu áp lực sau khi Elon Musk bắt đầu làm xáo trộn thị trường tiền điện tử. Vào ngày 12 tháng 5, doanh nhân tỷ phú đã đảo ngược quyết định của công ty Tesla về việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện chạy điện của mình, với lý do các vấn đề môi trường liên quan đến ngành khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Tesla sẽ tiếp tục nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn một tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán của mình. Công ty đã tiết lộ khoản đầu tư tiền điện tử nói trên trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng Hai.

Nhưng vào cuối tuần qua, Musk đã ám chỉ về một sự quay đầu khác. Anh ta đã giao tranh với một kẻ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc trên Twitter khi người này thảo luận về viễn cảnh Tesla bán toàn bộ số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình trên thị trường. Musk trả lời bằng một câu “thực sự”, khiến các nhà giao dịch tin rằng ông thực sự sẽ bán toàn bộ số Bitcoin nắm giữ của Tesla.

Musk sau đó đã làm rõ rằng Tesla đã không bán Bitcoin của mình.

Nhưng thiệt hại đã được thực hiện. Khi giá Bitcoin giảm, bình luận của Musk dẫn đến một cuộc tranh cãi gay gắt trên Twitter với cộng đồng Bitcoin, khiến nhà đầu tư nổi tiếng và người có ảnh hưởng về tiền điện tử Anthony “Pomp” Pompliano gọi CEO Tesla là một “tỷ phú tình cảm”.

Mặt khác, Pal đề nghị các nhà giao dịch Bitcoin bỏ qua “FUD cuối tuần” và tập trung vào thiết lập kỹ thuật mạnh mẽ của tiền điện tử cho thấy một sự đột phá tăng giá, nói rõ:

“Sau lễ hội FUD cuối tuần và những trận giao tranh tồi tệ, hãy quay lại với những thứ quan trọng. BTFD. BTC đang hình thành một cái nêm rất có thể … điều chỉnh hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. […] Vì vậy, nếu bạn có bột khô, hãy thêm . Nếu bạn không. HODL. “

Mổ xẻ tweet Bitcoin của Pal

“BTFD” là từ viết tắt của “buy the fucking dip” – nói rằng các nhà giao dịch nên tích lũy nhiều tài sản hơn khi giá của chúng giảm xuống. Trong khi đó, Pal tỏ ra rất lạc quan về đợt điều chỉnh Bitcoin mới nhất sau khi phát hiện ra mô hình nêm giảm.

Nêm giảm là mô hình đảo chiều tăng. Chúng xuất hiện khi xu hướng giá thấp hơn trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng dốc xuống – khi mức phản ứng cao và mức thấp phản ứng hình thành trên chúng hội tụ.

Nó thường dẫn đến giá phá vỡ trên đường xu hướng trên bằng độ dài nêm tối đa. Lý thuyết kỹ thuật đóng vai trò là cơ sở cho xu hướng tăng giá của Pal đối với Bitcoin.

Sự hình thành nêm Bitcoin cho thấy một sự đột phá tăng giá sắp tới. Nguồn: Twitter

Một hình ảnh phản chiếu về thiết lập giao dịch BTC của Pal từ TradingView cho thấy tỷ giá hối đoái BTC / USD có thể tăng gần 14.000 đô la trong một động thái đột phá tăng tiếp theo.

Trong khi đó, các nguyên tắc cơ bản như tỷ lệ băm mạng và các chỉ số khác tiếp tục tăng giá trên thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, một số yếu tố kinh tế vĩ mô cũng có thể tạo ra động lực cho Bitcoin, đặc biệt là khi đồng đô la lao dốc.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 4 vào ngày 19 tháng 5, trong đó dự kiến ​​nói rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất gần 0, mua trái phiếu chính phủ và chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp với tốc độ 120 tỷ đô la mỗi tháng. – ít nhất là đến năm 2023.

Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia ở Sydney nhận xét: “Chúng tôi hy vọng biên bản này sẽ nhắc lại rằng các nhà hoạch định chính sách coi việc lạm phát tăng lên chỉ là nhất thời,” Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia ở Sydney. Mundy cũng nói với Reuters:

“Kết quả là chúng tôi không mong đợi (Fed) sẽ sớm xem xét giảm bớt việc mua tài sản của mình. Đồng đô la dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong tuần này sau đợt tăng do CPI tuần trước.”