Nano là gì? Tài sản tiền điện tử miễn phí tăng 60% trong ngày

Nano, một loại tiền điện tử tương đối ít người biết đến, đã thu hút được sự chú ý vào ngày hôm qua do đề xuất giao dịch kỳ lạ của nó. Nhưng, Nano thực sự là gì và tại sao mã thông báo lại tăng vọt hơn 60% chỉ trong vài giờ?

Nano và phương pháp tiếp cận miễn phí

Nano, một loại tiền điện tử khá ít được biết đến đối với những người không liên quan trực tiếp đến thế giới tiền điện tử, có phương thức giao dịch miễn phí, đã thu hút được sự chú ý vào ngày hôm qua. Giá của Nano đã tăng hơn 60% chỉ trong vài giờ, gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư thường không coi đây là một loại tiền tệ đặc biệt quan trọng để đầu cơ. Nhưng nano (NANO) là gì và tại sao nó lại trải qua sự biến động mạnh về giá này?

Nano là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2015 bởi Colin Lemahieu, có cấu trúc blockchain riêng được gọi là “block-lattice”, trong đó mỗi ví có một blockchain riêng, được cấu thành bởi sổ cái giao dịch. Tuy nhiên, các khối không được khai thác vì Nano sử dụng bằng chứng cổ phần (PoS) làm thuật toán đồng thuận và các giao dịch được giải quyết thông qua biểu quyết được ủy quyền.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử dựa trên PoS hiện có, việc phân phối nano được thực hiện trực tuyến. Mọi người có thể nhận được nó chỉ bằng cách giải một hình ảnh xác thực trên một trang web, điều này làm cho nó tương đối phổ biến đối với những người mới vào năm 2017. Do bản chất của nó, các giao dịch nano không trả phí khai thác và hệ thống được tối ưu hóa để chạy trong máy tính cấp thấp Trang thiết bị.

Tại sao Nano lại hot ở thời điểm này ?

Những người ủng hộ Nano luôn say sưa nói về đặc điểm sinh thái của loại tiền điện tử yêu thích của họ và cách nó rất nhẹ nhàng đối với môi trường. Toàn bộ mạng dành một lượng năng lượng không đáng kể để hoạt động, không giống như các đối tác dựa trên bằng chứng công việc của nó. Nhưng điều này đã rơi vào tai điếc, ít nhất là cho đến ngày hôm qua khi Tesla thông báo rằng họ sẽ rút bitcoin (BTC) như một phương thức thanh toán với lý do các vấn đề môi trường. Elon Musk đã tăng gấp đôi chủ đề này vào ngày hôm nay, đăng một bức ảnh đồ họa cho thấy mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ mà mạng Bitcoin đã trải qua kể từ khi thành lập.

Nhưng, quan trọng hơn, công ty tuyên bố họ đang tìm kiếm các loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch. Mặc dù không ai thực sự biết điều này có nghĩa là gì, nhưng thị trường chắc chắn đã coi nó như một tín hiệu rằng một loại tiền điện tử như nano, luôn thúc đẩy tiền đề xanh và sinh thái của nó, có thể được công ty ưa chuộng trong ngắn hạn. Một số nhà đầu cơ coi nó có thể được chọn để thay thế cho bitcoin như một phương thức thay thế tiền điện tử ưa thích để thanh toán cho các phương tiện của Tesla.

Điều này đã khiến giá nano tăng vọt, tăng từ 8 đô la lên hơn 17 đô la sau khi công bố. Tuy nhiên, kể từ đó, giá nano đã giảm một vài phần trăm. Nếu câu chuyện thay đổi và PoV sinh thái quản lý để chiếm vị trí trung tâm, thì nano (NANO) và các bằng chứng khác về tiền tệ dựa trên cổ phần có thể phát triển hơn nữa.