Nền tảng Blockchain tăng 12 triệu đô la để xây dựng DApps giống JavaScript

Nền tảng phát triển chuỗi khối, Reach đang hướng tới việc tạo ra các DApp tương thích trên toàn cầu bằng cách xây dựng một ngôn ngữ lập trình giống như JavaScript.

Reach, một nền tảng phát triển blockchain cho các ứng dụng phi tập trung, đã huy động được 12 triệu đô la từ các nhà đầu tư để tiếp tục thực hiện mục tiêu đơn giản hóa quy trình tạo DApp, công ty đã công bố vào thứ Tư.

Vòng tài trợ mới nhất đưa tổng số tiền mà Reach huy động được lên tới 48 triệu đô la vì công ty đặt mục tiêu tạo ra một ngôn ngữ lập trình giống JavaScript để sử dụng trong việc xây dựng các ứng dụng blockchain. Hiện tại, hầu hết các blockchain lớn đều ra mắt với ngôn ngữ lập trình độc đáo của riêng chúng, có nghĩa là các ứng dụng được xây dựng trên mỗi nền tảng hiếm khi tương thích với bất kỳ nền tảng nào khác.

Reach ra mắt vào năm 2019 và cho đến nay đã đạt được khả năng tương thích với chuỗi khối Ethereum và Algorand, với kế hoạch mở rộng khả năng tương thích của trình biên dịch mã của nó để thích ứng với bất kỳ mạng nào.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Reach Chris Swenor cho biết nỗ lực gây quỹ đã đưa dự án tiến gần hơn đến việc trở thành nền tảng chính để phát triển DApp có thể tương tác.

Swenor cho biết: “Khoản đầu tư này đẩy nhanh con đường trở thành phương pháp chính mà thế giới xây dựng các ứng dụng phi tập trung sẽ tạo cơ sở cho sự tương tác toàn cầu. “Chúng tôi rất vui mừng trước động lực mà chúng tôi đã thấy cho đến nay và sự hỗ trợ chưa từng có của các nhà đầu tư và mạng lưới tiên phong, những người chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi trong việc đưa blockchain trở thành xu hướng chủ đạo.”

Ethereum đã là nơi có tỷ lệ nhà phát triển blockchain lớn nhất, với số lượng gấp đôi so với tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin (BTC), theo một số báo cáo. Algorand ra mắt vào năm 2019 với mục tiêu mở rộng hiệu suất blockchain – một mục tiêu mà nó đã đạt được kể từ đó với mức 1.000 giao dịch được báo cáo mỗi giây và các khoản phí dưới xu.

Giám đốc điều hành của Algorand, Steve Kokinos, đã nói về tầm quan trọng của việc có các ngôn ngữ lập trình đơn giản có thể truy cập được cho tất cả các nhà phát triển – điều cần phải đạt được nếu tầm nhìn của Algorand được hiện thực hóa.

“Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải trao quyền cho tất cả các nhà phát triển bằng các ngôn ngữ đơn giản đặt tính an toàn và tính đúng đắn lên hàng đầu. Điều này phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về tương lai tài chính, nơi cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh sẽ hỗ trợ hàng tỷ đô la giá trị và trao đổi trên khắp thế giới, ”Kokinos nói.