NFT của các phát minh đoạt giải Nobel sẽ được đấu giá bởi UC Berkeley

UC Berkeley sẽ đấu giá dữ liệu cho liệu pháp miễn dịch và chỉnh sửa gen từ những người đoạt giải Nobel thành các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào tuần tới. Doanh thu mà nó tăng lên sẽ giúp ích cho việc nghiên cứu trong tương lai của Trường.

Bloomberg đã báo cáo rằng cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào tuần tới vào ngày 2 tháng 6 tại một nền tảng đấu giá NFT dựa trên Ethereum, trích dẫn tuyên bố của trường Đại học được phát hành vào thứ Năm. Một trong những cuộc đấu giá liên quan đến dữ liệu của phát minh liệu pháp miễn dịch ung thư của nhà khoa học James Alison, người đã gửi kiệt tác của mình vào năm 1995 và được trao giải Nobel Y học hoặc Sinh lý học năm 2018. Ngày nay, hơn 15 loại ung thư, bao gồm cả ung thư da, phổi, thận và bàng quang, được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch dựa trên nghiên cứu và kỹ thuật tiếp theo của Allison. Một cuộc đấu giá khác sẽ được tổ chức sau đó cho công trình chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9 của Giáo sư Jennifer Doudna, người đoạt giải Nobel Hóa học, vào năm 2020.

“Tại sao không sử dụng một cơ chế mới mang tính cách mạng để tưởng nhớ những khám phá đột phá và những phát minh mang tính quyết định ngành?” Randy Katz, phó hiệu trưởng UC Berkeley cho nghiên cứu.

Rich Lyons, Giám đốc đổi mới & khởi nghiệp của UC Berkeley, cũng cho biết “NFT đóng vai trò quan trọng trong tất cả các đột phá khoa học đối với nghiên cứu cơ bản của trường đại học”.

UC Berkeley cho biết 85% giá đấu sẽ đóng góp vào kinh phí nghiên cứu và liên quan đến giáo dục, bao gồm cả chi phí năng lượng được bù đắp bởi quá trình khai thác của NFT, trong khi 15% còn lại sẽ dành cho nền tảng đấu giá. Trường đại học cũng sẽ nhận được 10% từ bất kỳ lần bán NFT nào tiếp theo và tổ chức sẽ nhận được 5%. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá bằng ETH sẽ tài trợ cho nghiên cứu cho trường Đại học, bao gồm cả một trung tâm cơ sở Blockchain trong khuôn viên trường.

NFT đề cập đến nguồn gốc có thể thu thập kỹ thuật số và mã thông báo blockchain có thể xác minh của đối tượng. Các kỹ thuật tiên tiến này là mã nhận dạng duy nhất của dữ liệu kỹ thuật số hoạt động hiệu quả như chứng chỉ xác thực cho chủ sở hữu của chúng, có thể được trình bày dưới dạng một dạng mặt hàng kỹ thuật số được giao dịch trên blockchain.

Vào tháng 4, Nhà làm phim Mỹ Kevin Smith đã lên kế hoạch bán bộ phim Kinh dị mới của mình với tên NFT.