Ngân hàng lớn của Anh Natwest cảnh báo khách hàng với các mẹo để tránh lừa đảo tiền điện tử

Ngân hàng lớn của Anh Natwest đã đưa ra một cảnh báo khẩn cấp cảnh báo khách hàng của mình về các trò gian lận tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng. Ngân hàng đã cung cấp một số mẹo cho khách hàng “nghĩ đến việc đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác” về cách phát hiện các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử. “Nếu bạn bỏ qua những lời khuyên trên, bạn có thể mất tất cả tiền của mình”, ngân hàng cảnh báo.

Lời khuyên của Natwest về cách phát hiện các trò gian lận tiền điện tử

Ngân hàng National Westminster (Natwest), một ngân hàng thương mại và bán lẻ lớn ở Anh, đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về lừa đảo tiền điện tử trên ứng dụng di động của mình. Cảnh báo kêu gọi khách hàng hãy cẩn thận với các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử sau một số lượng báo cáo kỷ lục trong quý đầu tiên.

Natwest giải thích rằng một trò lừa đảo phổ biến mà mọi người trở thành nạn nhân liên quan đến việc chứng thực người nổi tiếng giả mạo, chẳng hạn như người sáng lập Tập đoàn Virgin, Sir Richard Branson. Người đứng đầu bộ phận phòng chống gian lận của Natwest, Jason Costain, đã được giới truyền thông trích dẫn rằng:

Chúng tôi đã ngăn chặn hàng triệu bảng Anh được gửi cho bọn tội phạm tiền điện tử đang khai thác mức độ quan tâm cao đối với tiền tệ.

“Tuy nhiên, người tiêu dùng nên luôn cảnh giác, đặc biệt là đối với việc sử dụng các trang web giả mạo và xác nhận không có thật của người nổi tiếng,” ông nói thêm.

Một số người đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của họ trên mạng xã hội hôm thứ Tư về cảnh báo họ nhận được khi mở ứng dụng ngân hàng di động Natwest. Thông báo bắt đầu bằng một thông báo có nội dung: “Cảnh báo: Bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác?” Natwest đã tiến hành nêu bật bốn điểm chính cần xem xét để giúp khách hàng phát hiện và tránh các trò gian lận tiền điện tử.

Major British Bank Natwest Alerts Customers With Tips to Avoid Cryptocurrency Scams

Mẹo đầu tiên khuyên khách hàng rằng nếu ai đó liên hệ với họ, “hứa hẹn lợi nhuận lớn” và đề nghị giúp họ đầu tư vào tiền điện tử, thì đó là một trò lừa đảo.

Hơn nữa, ngân hàng Anh nói rằng khách hàng nên luôn có quyền kiểm soát ví tiền điện tử của họ. “Nếu bạn không tự thiết lập ví hoặc không thể truy cập vào tiền trong ví, đây là một trò lừa đảo”, cảnh báo lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng trong trường hợp này, khách hàng “nên ngừng thanh toán ngay lập tức.”

Sau đó, ngân hàng chỉ ra rằng nhiều đại lý tiền điện tử không được đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA). Nó nhấn mạnh rằng khách hàng nên luôn sử dụng một công ty đã được đăng ký và được liệt kê trên trang web của FCA. Thông báo của Natwest kết thúc với một cảnh báo:

Nếu bạn bỏ qua những lời khuyên trên, bạn có thể mất tất cả tiền của bạn.