Ngân hàng Thụy Sĩ thuộc sở hữu nhà nước Postfinance ra mắt ứng dụng hỗ trợ 13 loại tiền điện tử

Công ty con ngân hàng của dịch vụ bưu chính quốc gia Thụy Sĩ, Postfinance, đã tung ra một ứng dụng di động cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tiền điện tử, ETF và hơn thế nữa. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện thanh toán, tiết kiệm tiền hoặc đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau, với cam kết về mức độ bảo mật chỉ được cung cấp bởi các ngân hàng trực tuyến hàng đầu của đất nước.

Ngân hàng của Swiss Post cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tài sản và cổ phiếu tiền điện tử

Ứng dụng mới có tên Yuh là sản phẩm của sự hợp tác giữa Postfinance và sàn giao dịch trực tuyến Swissquote. Sự hợp tác đã được thiết lập vào cuối năm ngoái và phần mềm đã được công bố tại một sự kiện ra mắt ảo vào ngày 11 tháng 5, ngân hàng cho biết trong một thông cáo báo chí. Bất kỳ ai muốn thử nghiệm nó đều có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS hoặc Android. Postfinance nhấn mạnh:

Với ứng dụng Yuh, bạn không chỉ có thể thực hiện thanh toán và tiết kiệm cho các dự án hoặc mục tiêu trong tương lai mà còn có thể thực hiện các khoản đầu tư nhỏ hoặc lớn, tất cả từ điện thoại thông minh của bạn.

Người dùng có thể đầu tư vào hơn 100 cổ phiếu phổ biến nhất như của Apple, Nike, Tesla hoặc Coca-Cola, cũng như các quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Hai công ty tài chính cũng tiết lộ rằng khách hàng của họ sẽ có thể mua và bán 13 loại tiền điện tử từ ứng dụng, bao gồm bitcoin (BTC) và ethereum (ETH).

“Với Yuh, chúng tôi đặt toàn bộ thế giới tài chính trong lòng bàn tay của họ. Mọi người nên được tự do quyết định khi nào, ở đâu và quản lý tiền của mình như thế nào, ”Giám đốc điều hành Markus Schwab của Yuh nhận xét.

Nền tảng ra mắt với lời hứa duy trì “phí thấp hoặc không tính phí” và cung cấp “sự minh bạch hoàn toàn mọi lúc” về các khoản phí áp dụng. Ví dụ: thanh toán và chuyển khoản ngang hàng là miễn phí. Tuy nhiên, phí áp dụng cho việc mua hoặc bán cổ phiếu, 0,5% và tài sản tiền điện tử, 1%. Chi phí cho các giao dịch này sẽ được hiển thị rõ ràng trong ứng dụng. Hơn nữa, những chủ tài khoản Yuh gửi 500 franc Thụy Sĩ trở lên sẽ nhận được 500 swissqoins, tiền điện tử của ứng dụng mà người dùng Yuh có thể giao dịch.

Yuh để giúp Postfinance thu hút khách hàng cần thiết

Postfinance bắt tay vào thực hiện một chiến lược ngân hàng kỹ thuật số mới sau khi ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng trong một số chỉ số chính của nó vào năm ngoái. Lợi nhuận của nó đã giảm từ 246 triệu xuống 131 triệu franc Thụy Sĩ (145 triệu đô la), trong khi chi phí hoạt động tăng 18 triệu franc (gần 19,9 triệu đô la) vào năm 2020, Swissinfo đã nêu chi tiết trong một bài báo đưa tin về thông báo của Yuh.

State-Owned Swiss Bank Postfinance Launches App Supporting 13 Cryptocurrencies

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hạn chế việc đi lại và chi tiêu quốc tế, khách hàng ngân hàng của Postfinance đã giảm xuống còn 2,69 triệu, từ 2,74 triệu vào năm 2019. Lãi suất âm của Thụy Sĩ đã góp phần vào xu hướng này. Bên cạnh đó, ngân hàng thuộc sở hữu đa số của nhà nước Thụy Sĩ và do đó, ngân hàng không được phép cung cấp các khoản thế chấp hoặc cho vay công ty để cạnh tranh với các ngân hàng Thụy Sĩ tư nhân.

Việc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến Swissquote, dẫn đến việc ra mắt ứng dụng di động mới, là một phần trong nỗ lực thích ứng với môi trường thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực ngân hàng của quốc gia này. Ngân hàng kỹ thuật số đang đóng cửa ngày càng nhiều chi nhánh thực ở Thụy Sĩ. Với các tính năng hấp dẫn, chẳng hạn như tùy chọn mua thậm chí một phần nhỏ cổ phần của công ty và giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau với mức phí tương đối thấp, Yuh có khả năng thu hút khách hàng mới và khác nhau.