Ngân hàng Trung ương Hà Lan buộc phải thực hiện yêu cầu xác minh ví tiền điện tử phế liệu

Trong một quyết định mang tính bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước, lệnh tòa do sàn giao dịch bitcoin (BTC) của Hà Lan Bitonic có được đã thành công trong việc buộc Ngân hàng De Nederlandsche Bank (DNB) hủy bỏ yêu cầu xác minh ví gây tranh cãi của mình.

Công ty đã tranh cãi về biện pháp này tại một tòa án Rotterdam, tuyên bố rằng áp đặt quy tắc biết khách hàng của bạn (KYCC) đã gây áp lực buộc sàn giao dịch vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Bitonic nói trong một tuyên bố rằng,

“Đêm qua, chúng tôi đã nhận được quyết định từ DNB về sự phản đối của Bitonic liên quan đến cái gọi là yêu cầu xác minh ví. Cơ quan quản lý chính thức thừa nhận quan điểm của Bitonic rằng yêu cầu như đã trình bày là bất hợp pháp và đáng lẽ không bao giờ được đưa ra trong quá trình đăng ký. “

Sàn giao dịch trích dẫn quan điểm chính thức của ngân hàng, được đưa ra sau khi có lệnh của Tòa án quận Rotterdam, kêu gọi DNB cải thiện động lực đằng sau yêu cầu đăng ký của mình.

“DNB tuyên bố phản đối là có cơ sở và hủy bỏ quyết định chính của mình vào ngày 17 tháng 11 năm 2020,” ngân hàng cho biết, theo trích dẫn của Bitonic.

Sàn giao dịch nói rằng họ sẽ loại bỏ các biện pháp xác minh ví càng sớm càng tốt. “Ví dụ: chúng tôi sẽ không còn yêu cầu tất cả các giao dịch một bản sao ảnh chụp màn hình ví của bạn nữa. Chúng tôi sẽ điều tra thêm về những cách đơn giản hóa khác có thể thực hiện được”, họ giải thích.

Simon Lelieveldt, Cố vấn Tuân thủ tại Bitonic, nói với Cryptonews.com rằng công ty đã nhận được rất nhiều khiếu nại về các vi phạm quyền riêng tư từ khách hàng và rất vui vì vấn đề đã được giải quyết theo cách có lợi cho người dùng của sàn giao dịch và quyền riêng tư của họ.

“Trước hết, chúng tôi rất vui mừng cho khách hàng của mình. Và chúng tôi khen ngợi ngân hàng trung ương vì quyết định hủy bỏ yêu cầu trước đó của họ”, Lelieveldt nói.

“Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng cần phải có quốc hội để điều tra thêm về những gì đã xảy ra ở đây và chúng tôi đề nghị họ đẩy nhanh quá trình đánh giá theo kế hoạch về vấn đề này”, ông nói thêm.

Cryptonews.com cũng đã liên hệ với ngân hàng trung ương Hà Lan để yêu cầu bình luận.

Bitonic cho biết họ hy vọng rằng quyết định mang tính bước ngoặt sẽ tác động đến việc hoạch định chính sách rộng rãi hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Hà Lan.

“Chúng tôi hy vọng rằng các chính trị gia sẽ suy ngẫm thêm về điều này. Kết quả của tình trạng này, toàn bộ ngành phải đối mặt với chi phí cao và gánh nặng hành chính một cách không cần thiết, trong khi các cảnh báo đã được đưa ra trước về việc xâm phạm quyền riêng tư của công dân và nguy cơ bị giám sát quá mức, ”sàn giao dịch kết luận.

Tháng 11 năm ngoái, ngân hàng trung ương đã đăng ký Bitonic làm nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, khiến việc đăng ký có điều kiện và yêu cầu nền tảng này thực hiện các biện pháp kiểm soát đặc biệt. Chúng được sử dụng với mục đích xác minh việc sở hữu và sử dụng ví cũng như địa chỉ tiền điện tử của các khách hàng của sàn giao dịch.

Vào thời điểm đăng ký, Bitonic tuyên bố cần phải xác minh danh tính người dùng thông qua thẻ ID, hộ chiếu và / hoặc giấy phép lái xe và liên kết ví BTC với danh tính tương tự như cách các ngân hàng tạo tài khoản ngân hàng cá nhân cho khách hàng của họ.

Một tài liệu chính sách do DNB phát hành cũng yêu cầu rằng trong “các giao dịch đến và đi từ ví bên ngoài, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải có khả năng xác minh hiệu quả danh tính của mối quan hệ với một cá nhân hoặc pháp nhân như được đề cập trong các quy định trừng phạt”.