Người Brazil hiện có thể đặt cược vào Giá thầu tái cử của Tổng thống Bolsonaro trên FTX

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã tung ra một hợp đồng tương lai cho phép cử tri và nhà giao dịch Brazil ở các khu vực pháp lý nơi nền tảng có sẵn để đặt cược vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Brazil. Với các cuộc khủng hoảng tài chính và sức khỏe đang rình rập trong nước, nhiệm kỳ nguyên thủ quốc gia thứ hai của Jair Bolsonaro còn lâu mới chắc chắn.

FTX ra mắt hợp đồng tương lai Bolsonaro 2022

Hợp đồng tương lai mới, Bolsonaro 2022, hết hạn ở mức 1 đô la nếu tổng thống đương nhiệm thắng cử và 0 đô la nếu ông thất bại, FTX thông báo. Người Brazil sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 2 tháng 10 năm 2022, nhưng nếu không có ứng cử viên nào nhận được hơn 50% số phiếu bầu, người chiến thắng sẽ được xác định trong vòng thứ hai được tổ chức vào ngày 30 tháng 10. Trong trường hợp cuộc bầu cử tổng thống bị hủy bỏ. , hoặc không có người chiến thắng nào được công bố vào cuối năm 2022, hợp đồng sẽ hết hạn với giá 0 đô la.

Brazilians Can Now Bet on President Bolsonaro’s Reelection Bid on FTX
Nguồn: FTX

Hồ sơ rủi ro của Bolsonaro 2022 khác với BTC vì cơ hội di chuyển lớn theo cả hai hướng đều cao hơn đáng kể, nhà môi giới lưu ý. Về lý thuyết, giá phải bằng với xác suất được bầu chọn lại, trang tin tức tiền điện tử Cổng thông tin Bitcoin nhận xét. Nghĩa là, nếu người dùng ước tính cơ hội của Bolsonaro là 52%, thì hợp đồng sẽ được giao dịch ở mức 0,52 đô la. Tuy nhiên, trên thực tế, các yếu tố khác như cung và cầu cũng như chi phí vốn cũng đóng một vai trò quan trọng. Tại thời điểm viết bài, giá ghi nhận được là $ 0,488 và khối lượng 24 giờ dao động quanh mức $ 3,000.

Khủng hoảng Covid, Triển vọng kinh tế đã làm tổn thương ứng cử viên của Bolsonaro

Cơ hội thắng cử của Bolsonaro là không lớn. Dữ liệu thăm dò gần đây cho thấy 45% người Brazil đánh giá chính quyền của ông là “khủng khiếp” trong khi chỉ 24% tán thành. Sự nổi tiếng của tổng thống giảm phần lớn do tình hình kinh tế và sức khỏe ngày càng xấu đi trong năm qua.

Với 435.000 ca tử vong cho đến nay, Brazil là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới. Các số liệu công bố đầu năm nay cho thấy nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ giảm 4,1% vào năm 2020 và dự kiến chỉ tăng 3,6% trong năm nay. Tỷ lệ thất nghiệp hiện vượt quá 14%. Thêm vào đó là vô số vụ bê bối tham nhũng đánh dấu nhiệm kỳ đầu tiên của Bolsonaro.

Brazilians Can Now Bet on President Bolsonaro’s Reelection Bid on FTX

FTX là nhà môi giới phái sinh tiền điện tử hàng đầu nhưng các dịch vụ và FTT token của nó không có sẵn ở một số khu vực pháp lý, bao gồm cả Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông cũng không phải là nhà cung cấp đã đăng ký ở Brazil. Tuy nhiên, nền tảng đã khởi chạy hợp đồng tương lai dựa trên kết quả bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ vào tháng 2 năm ngoái và người dùng ở các quốc gia khác có thể giao dịch hợp đồng này.

Năm nay, FTX cung cấp cho họ một tùy chọn để suy đoán liệu Donald Trump có giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 hay không. Giá của Trump 2024 hiện tại là 0,085 đô la với khối lượng hàng ngày chỉ là 20 đô la. Hợp đồng “sẽ giải quyết thành 1 đô la nếu Trump là tổng thống vào ngày 1 tháng 2 năm 2024 và nếu không thì là 0 đô la… Bạn có thể mua hoặc bán khống bằng cách sử dụng bất kỳ hình thức tài sản đảm bảo nào có sẵn”, FTX chi tiết trên trang web của mình.