Người đàn ông Thượng Hải: VeChain trên TV, DOGE lật ngược khối lượng BTC, hack Hotbit và hơn thế nữa …

DOGE dẫn đầu về khối lượng và lượt truy cập tìm kiếm, giải pháp blockchain của VeChain trên CGTN do nhà nước điều hành và HOO ra mắt một chuỗi thông minh của riêng mình

DOGEmania sẽ bao giờ dừng lại?

Dogecoin đã chính thức lật tẩy Bitcoin trong một số danh mục tại Trung Quốc, với khối lượng giao dịch DOGE trên sàn giao dịch hàng đầu Trung Quốc Huobi vượt qua khối lượng giao dịch hàng đầu ETH và BTC. Vào ngày 6 tháng 5, theo CoinGecko, khối lượng DOGE chiếm hơn 15% tổng khối lượng trao đổi, trong khi BTC và ETH chiếm khoảng 8% mỗi loại. Các tìm kiếm về ‘Dogecoin’ trên WeChat đã vượt qua các tìm kiếm về Bitcoin, với 2,3 triệu so với 1,7 triệu vào ngày 5 tháng 5. Dogecoin ngày càng trở nên hấp dẫn đối với cộng đồng bán lẻ Trung Quốc kể từ đầu năm nay khi nhiều người bị thu hút bởi tính lan truyền và tiềm năng làm giàu nhanh chóng của cộng đồng DOGE đầy màu sắc.

Nỗ lực lấy cắp dữ liệu không thành công, nhưng gây ra xung đột lớn

Sàn giao dịch tập trung Hotbit là nạn nhân của một vụ hack vào ngày 30 tháng 4. Tin tốt là các tài sản dường như an toàn trên nền tảng. Tin xấu là dữ liệu người dùng đã bị xâm phạm, dẫn đến cơ sở dữ liệu bị hỏng. Giao dịch, gửi tiền và rút tiền đều đã bị tạm dừng trong khi sàn giao dịch cố gắng khôi phục tính bình thường. Sàn giao dịch Trung Quốc đã liên lạc tích cực qua Twitter, với khả năng dịch vụ bị gián đoạn kéo dài thêm một tuần nữa. Hotbit nổi tiếng với việc niêm yết nhiều loại tài sản khác nhau, khiến nó trở thành một địa điểm phổ biến trong số các nhà đầu tư ngại rủi ro hơn.

HOO có trụ sở tại Thâm Quyến ra mắt đối thủ Chuỗi thông minh

Hoo.com đã trở thành một sàn giao dịch khác để khởi chạy Máy ảo Ethereum, hoặc chuỗi thông minh dựa trên EVM, cố gắng kết nối người dùng CeFi của họ với không gian DeFi. Chuỗi, hiện đang ở trong testnet, tự hào có mức phí thấp chỉ 0,001 USD cho mỗi giao dịch và hơn 500 giao dịch mỗi giây, cũng như khả năng tương thích với Ethereum, BSC và HECO. Kể từ đầu năm, mã thông báo của Hoo đã tăng hơn 350%. Các sàn giao dịch khác của Trung Quốc, bao gồm OKEx và Gate, cũng đã tung ra chuỗi thông minh. Chuỗi thông minh đang chứng minh một cách hấp dẫn để cho phép người dùng tối đa hóa lợi nhuận trong khi vẫn cho phép trao đổi thu được giá trị từ quy trình.

VeChain trên truyền hình quốc gia

Kênh kinh doanh bằng tiếng Anh và do nhà nước điều hành CGTN đã tạo một video ngắn giới thiệu về sự tăng trưởng của blockchain sau COVID19. Video và bài viết giới thiệu kỹ về tiến trình của VeChain trong việc phát triển các giải pháp kinh doanh, giải thích cách công nghệ này có thể được áp dụng cho ngành kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn thực phẩm. Công ty truyền thông đã quay một đoạn video ngắn bên trong văn phòng và phỏng vấn một số nhà phát triển, cho thấy rằng công ty đã thực hiện tốt việc tuân thủ các yêu cầu quy định tại quốc gia có nền kinh tế chặt chẽ. Không có gì bí mật khi VeChain có vị trí hàng đầu và mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tổ chức được chính phủ hậu thuẫn, đây là một vị trí đáng ghen tị đối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ Blockchain như một doanh nghiệp nào.

Tăng lương cho các nhà phát triển blockchain

Cục An sinh Xã hội và Nhân sự Bắc Kinh gần đây đã công bố Báo cáo Khảo sát Mức lương Thị trường Nhân lực Bắc Kinh (Quý I) năm 2021 “. Theo báo cáo, các công việc mới và hot, bao gồm cả lĩnh vực công nghệ, có mức lương trung bình hàng tháng chủ yếu ở Phạm vi từ 3.000 đến 4.600 đô la. Các kỹ sư blockchain dễ dàng vượt qua con số đó với mức lương 6.700 đô la mỗi tháng, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về kỹ năng. Ngược lại, mức lương trung bình hàng năm của một nhà phát triển blockchain ở Mỹ thường vượt quá 12.500 đô la mỗi tháng, theo công ty tuyển dụng Hired.com, gần gấp đôi tỷ lệ truy cập ở Bắc Kinh.

Thợ mỏ quay lại và bỏ chạy …?

Hoạt động khai thác dường như đã trở lại bình thường sau khi ngừng hoạt động sau một vụ tai nạn chết người ở mỏ than vào tháng trước. Vụ việc yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở khai thác, buộc nhiều thợ đào ASIC phải tắt máy của họ. Hashrates hiện đã phục hồi về mức gần như trước khi xảy ra sự cố vào giữa tháng Tư. Tuy nhiên, có một sự thay đổi thú vị là ngành công nghiệp dường như đang dần chuyển dịch từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ. Người sáng lập F2Pool, Chun Wang, lưu ý rằng lần đầu tiên sau 8 năm, hơn một nửa sức mạnh băm BTC đến từ bên ngoài Trung Quốc. Điều này có thể liên quan một phần đến vụ việc, nhưng đây là một xu hướng mà nhiều chuyên gia đang làm theo khi các quy định về khai thác ở Trung Quốc ngày càng nghiêm ngặt hơn.