Người hâm mộ tiền điện tử ‘cao tuổi’ Hàn Quốc dũng cảm chờ 30 phút tại các trung tâm khách hàng

Cơn sốt tiền điện tử 2.0 của Hàn Quốc không có dấu hiệu giảm bớt – với việc khách hàng vượt qua thời gian chờ đợi từ 30 phút trở lên khi hàng đợi các nhà đầu tư chờ đợi để nhận được dịch vụ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã mở lại trung tâm ngoại tuyến ở Quận Gangnam giàu có của Seoul.

Như đã báo cáo trước đây, Bithumb đã mở lại trung tâm dịch vụ của mình để giải quyết các thắc mắc trực tiếp, tuyên bố rằng ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn tuổi muốn tham gia vào tiền điện tử muốn nhận hướng dẫn từ nhân viên trực tiếp. Trung tâm đã tạm thời đóng cửa do các hạn chế liên quan đến đại dịch coronavirus.

Lũ người Hàn Quốc lớn tuổi đã đầu tư vào tiền điện tử trong những tháng gần đây – nhưng một người hưu trí Hàn Quốc gần đây đã nói với Cryptonews.com rằng hầu hết những người ở độ tuổi 60 và 70 phải vật lộn với các giải pháp CNTT cần thiết cho giao dịch tiền điện tử.

Per Maeil Kyungjae, người đã cử một phóng viên đến trung tâm Bithumb mở cửa trở lại vào cuối tuần trước lúc 1 giờ chiều, “khoảng 10 đến 20 khách hàng” đã kiên nhẫn chờ đợi để gặp các cố vấn trao đổi tiền điện tử ở trung tâm khách hàng, với tất cả các quầy đều có đầy đủ nhân viên. Nhà báo khẳng định “thật khó để tìm được một chỗ để ngồi” ở trung tâm.

Các phương tiện truyền thông đã nói chuyện với một số khách hàng, một trong số họ ở độ tuổi 60. Người đàn ông này khai rằng anh ta đã tạo tài khoản Bithumb vài năm trước, nhưng sau đó đã quên mật khẩu của mình. Khi giá token tăng, anh ấy nói rằng anh ấy muốn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình và bắt đầu lại giao dịch.

Tờ báo quan sát thấy rằng hầu hết “những người trung niên và cao tuổi ở trung tâm có vị trí tương tự như người này, và đã quên mật khẩu hoặc muốn giải quyết các vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân và không cảm thấy họ có kỹ thuật kỹ năng đối phó với các kênh trợ giúp trực tuyến hoặc dựa trên ứng dụng trò chuyện.

Một nhà đầu tư khác ở độ tuổi 60 đã thể hiện một số kiến ​​thức thị trường nghe có vẻ khôn ngoan. Anh ấy nói rằng lý do anh ấy đến trung tâm là để thay đổi thông tin cá nhân được liên kết với tài khoản của mình, nhưng nói rằng anh ấy đang tránh các thị trường “đông đúc” cho các mã thông báo vốn hóa thị trường cao “như ethereum (ETH) và dogecoin (DOGE)” – và thay vào đó muốn tập trung vào việc xây dựng danh mục các mã thông báo “ít phổ biến hơn” và “giá thấp hơn”.

Sàn giao dịch đối thủ Coinone gần đây cũng đã mở lại một trung tâm khách hàng mà nó đã đóng cửa vài năm trước do lượng khách tham gia thấp.